Bất động sản trung và cao cấp đang “hút” dòng tiền

Bất động sản trung và cao cấp đang “hút” dòng tiền

Tiền về bất động sản

Những tháng đầu năm 2016, thị trường bất động sản TP.HCM tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của phân khúc căn hộ, đạt mức tăng trưởng cao nhất từ năm 2012 đến nay. Các đơn vị nghiên cứu thị trường và các nhà đầu tư đều rất lạc quan về khả năng thanh toán của thị trường trong năm 2016. Đặc biệt là dự án Scenic Valley 1 và 2

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM thì lượng kiều hối chuyển về TP trong quý I tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó 1 phần lớn là chuyển về thị trường bất động sản. Ông Minh cũng lạc quan đánh giá lượng kiều hối về TPHCM trong năm nay sẽ cao hơn năm ngoái nhờ vào tình hình thị trường bất động sản đang ấm lên.

Anh Trần Hoàng Long, một nhà đầu tư thứ cấp tại TPHCM cho biết: “Thị trường bất động sản đang ấm lên, thanh khoản tốt nên các nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường này. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi mà thị trường vàng trầm lắng và lãi suất tiết kiệm thấp thì bất động sản trở thành 1 kênh đầu tư an toàn và hiệu quả, hút rất nhiều nguồn tiền của nhà đầu tư”.

Theo kết quả khảo sát mới đây của Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HOREA), xu hướng mua đi bán lại bất động sản đang có dấu hiệu tăng trở lại. Hiện nhóm giao dịch này đang chiếm khoảng 15% giao dịch trên thị trường, trong đó chủ yếu diễn ra tại phân khúc căn hộ trung và cao cấp.

Công ty nghiên cứu thị trường CBRE cũng nhận định phân khúc căn hộ cao cấp và trung cấp hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường với tỷ lệ thanh khoản là 48% và 36% thị phần. Phân khúc này năm nay có thể sẽ tăng trưởng cao hơn năm 2015 và đến giai đoạn 2017 – 2018 thì nguồn cung phân khúc này sẽ giảm do quỹ đất cạn kiệt. Chính điều này càng khiến các sản phẩm trên đắt giá và được săn lùng nhiều hơn trong giai đoạn gần đây.

Thanh toán linh hoạt “hút” khách

Ngoài nhóm khách mua nhà để ở và mua bán sang tay thì nhóm khách mua nhà để đầu tư cho thuê lại cũng chiếm tỷ lệ rất lớn trên thị trường bất động sản hiện nay. Chị Nguyễn Thúy Hồng (quận Gò Vấp) cho biết vợ chồng chị vừa mua 1 căn hộ ở quận 7 để cho thuê thay vì gửi tiền trong ngân hàng lấy lãi.

Chị Hồng nói: “Số tiền tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng mà gửi ngân hàng thì cả năm cũng chỉ được hơn 120 triệu đồng tiền lãi. Trong khi đó, tôi mua một căn hộ ở Phú Mỹ Hưng cho thuê hàng tháng cũng được 14 triệu đồng. Khu này giờ tiện ích nhiều.Tiền lãi nhiều hơn mà giá nhà ở đây thì ngày càng tăng giá chắc chắn không sợ lỗ”.

Anh Trần Hoàng Long cho biết: “Những dự án có vị trí tốt như quận 7, thì tỷ lệ khách mua đầu tư càng cao vì những dự án này có ưu điểm về tiện ích, vị trí nên rất dễ bán sang tay, nhu cầu thuê cao nên cho dù không bán lại được thì cho thuê cũng có lời”.

Chính vì nhóm khách này tăng cao nên những dự án căn hộ có vị trí tốt, tiện ích nhiều và chính sách thanh toán linh hoạt, thời gian thanh toán kéo dài đang trở thành hàng “hót”, dự án nào ra mắt cũng nhanh chóng hết hàng, đặc biệt là các dự án khu vực Phú Mỹ Hưng (quận 7). Đơn cử như các dự án Scenic Valley 2 , mà công ty Phú Mỹ Hưng mới bán gần đây hầu như đều bán được 100% sản phẩm ngay trong ngày mở bán.

 

 

img

Phi Hổ

Có thể bạn quan tâm

img
Phi Hổ

Mảng xanh triệu USD ở Phú Mỹ Hưng

Dự án cao cấp Riverside Residence có công viên bờ sông rợp bóng dừa và cây xanh, giúp cư dân tận...

img
Phi Hổ

Cửa hàng The Panorama lần đầu chào bán ra thị trường

Các cửa hàng The Panorama (quận 7, TP HCM) phù hợp để kinh doanh đa dịch vụ, tiện ích như ẩm...

img
Phi Hổ

Đầu tư cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng: Tỷ suất lợi nhuận cho thuê 8%

Ngoài hình thức mua căn hộ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận gộp hàng năm theo CBRE từ 6-7% ở...

Ý kiến của bạn

%d bloggers like this: