[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường

[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường. Đa số những thiết bị công nghệ tiên tiến, điện tử ngày này đều được sử dụng thẻ nhớ như một công cụ để tăng cường công dụng tàng trữ tài liệu và một số ít thiết bị còn được trang bị khe cắm thẻ nhớ để tăng thêm dung lượng chứa tài liệu liệu lên nhiều hơn. Đặc biệt khi bạn lựa chọn sắm cho mình những thiết bị công nghệ tiên tiến mới như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh, máy nghe nhạc, máy chơi game ngoài những thông số kỹ thuật phần cứng và ứng dụng ra thì thiết bị có tương hỗ thẻ nhớ hay không cũng là yếu tố bạn ưu tiên chăm sóc tiên phong. Vì vậy phumyhungleasing. com sẽ hướng dẫn cách phân loại những dòng thẻ nhớ lúc bấy giờ để bạn thuận tiện lựa chọn cho mình một thiết bị tương thích với mục tiêu của bạn .

[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường
[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường

1. Thẻ nhớ đa phương tiện (Multimedia Card):

Thẻ nhớ đa phương tiện Multimedia Card
Dòng thẻ nhớ Multimedia Card hay còn được gọi tắt là “ MMC ” được xem như một dòng thẻ nhớ truyền kiếp nhất vì nó sinh ra vào năm 1997, thẻ nhớ MMC có size 24 x 32 x 1.4 mm giống như một con tem dán trên bức thư. Bo mạch tiếp xúc của thẻ nhớ MMC được tích hợp mặt sau của thẻ nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ nhớ đa phương tiện chung với những khe cắm của thẻ SD vì cùng hình dạng và mẫu mã như nhau .
Thẻ nhớ MMC hoàn toàn có thể chứa được tới 32GB dung lượng và vận tốc truyền tải tài liệu nhanh gọn với 52MB mỗi giây. Với size nhỏ và có vận tốc nhanh được cho phép bạn sử dụng đạt được hiệu năng tốt từ những thiết bị di động lúc bấy giờ như điện thoại cảm ứng, máy nghe nhạc, … Trên thị trường lúc bấy giờ có tới 4 loại thẻ MMC phổ cập như MMC Plus, MMC Mobile, RS-MMC, MMC Micro .

2. Thẻ nhớ SD (SanDisk TransFlash):

Những dòng thẻ nhớ SD
Dòng thẻ nhớ SD được tập đoàn lớn SanDisk điều tra và nghiên cứu tăng trưởng và sản xuất từ năm 2000 đây cũng được xem là loại thẻ đang được phổ cập nhất trên thị trường thẻ nhớ chuyên dùng với những thiết bị công nghệ tiên tiến di động hạng sang. Đa số những chiếc điện thoại cảm ứng hay máy tính bảng thời nay điều tương hỗ khe cắm thẻ nhớ SD nên bạn phải khám phá kỹ chúng tích hợp dòng thẻ nhớ SD nào để lựa chọn thẻ cho thích hợp .

[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường
[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường
Thẻ nhớ SD
+ Thẻ nhớ SD : do hãng SanDisk nghiên cứu và điều tra và sản xuất vào 28/01/2000 được hiệp hội thẻ SDA nhìn nhận đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao, thẻ SD hoàn toàn có thể tích hợp tới 4GB dung lượng để tăng năng lực tàng trữ bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ SDHC với 32GB dung lượng. Những thẻ SD đều sử dụng được với những thiết bị tương hỗ thẻ SDHC nhưng đôi lúc ngược lại thì thẻ SDHC không tích hợp được với thẻ SD .

Thẻ nhớ SDHC: Thẻ nhớ loại SDHC khá phổ biến hiện nay, thường được dùng trong camera, máy quay phim, các thẻ SDHC có dung lượng cao, hỗ trợ khá tốt các định dạng phổ biến trên máy tính nên dễ dàng kết nối với máy tính. Thẻ SDHC không tương thích ngược với các thiết bị chỉ hỗ trợ thẻ SD.

Thẻ nhớ miniSD
+ Thẻ miniSD : được tập đoàn lớn SanDisk sản xuất vào ngày 13/03/2003 là một phiên bản thu nhỏ của dòng thẻ SD với size 21.5 × 20 × 1.4 mm, ta thường thấy thẻ miniSD được sử dụng nhiều trong điện thoại thông minh hay máy nghe nhạc, thẻ miniSD cũng được dùng với 1 đầu đọc thẻ và sử dụng chung với khe cắm thẻ SD. Tương tự như thẻ SDHC, thẻ miniSDHC chiếm hữu dung lượng lớn hơn thẻ miniSD .

Thẻ nhớ microSD
+ Thẻ microSD : được kinh doanh thương mại hóa trên toàn quốc tế vào năm 2008 với kích cỡ 15 × 11 × 0.7 mm ( nhỏ bằng móng tay cái ) và nhỏ hơn cả thẻ miniSD, thẻ nhớ microSD được thông dụng trên những thiết bị như điện thoại cảm ứng, máy nghe nhạc, máy ảnh … Thẻ nhớ microSD chỉ chứa được 2GB nhưng thẻ microSDHC tàng trữ được 32GB dung lượng .

[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường
[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường
Thẻ nhớ SDXC
+ Thẻ nhớ SDXC : Thẻ nhớ SDXC hoàn toàn có thể chứa được đến 128GB dung lượng. Dòng thẻ này cũng cần khe cắm thẻ SDXC chuyên được dùng để hoàn toàn có thể truyền tải tài liệu được .

Thẻ nhớ xD
+ Thẻ nhớ xD : Dòng thẻ này được phổ cập dùng tàng trữ hình trên những chiếc máy ảnh của những tên thương hiệu máy ảnh nhất định. Vì không phải những thẻ nhớ xD đều tương hỗ với tổng thể máy ảnh, bạn nên kiểm tra kỹ thiết bị sắp mua. Thẻ xD cũng có nhiều định dạng như M, H và M + .

[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường
[Review] Phân loại những dòng thẻ nhớ hiện nay trên thị trường

3. Thẻ nhớ CompactFlash (CF)

Thẻ nhớ CompactFlash
Trên thị trường lúc bấy giờ có một vài dòng máy ảnh và máy quay phim sử dụng loại thẻ nhớ CF với dung lượng lên tới 64GB, nhưng phổ cập nhất vẫn là những thẻ có dung lượng từ 16GB trở xuống. Vì thẻ CompactFlash có vận tốc truyền tải đọc / ghi và độ bền cao hơn rất nhiều so với thẻ SD nên rất thích hợp dành cho những người dùng chuyên nghiệp đặc biệt quan trọng là những thợ chụp ảnh, người quay phim .

Xem thêm: https://vanchuyentaman.vn/review-cach-tri-got-chan-nut-ne-cha-got-chan-tai-nha-cuc-hay/

Bài viết liên quan
0989283268