[Review] Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn màu sắc xe ôtô

[Review] Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn màu sắc xe ôtô.

Để “ tậu ” được một chiếc xe ứng ý, ngoài những yếu tố quan trọng cần xem xét như Ngân sách chi tiêu, tên thương hiệu, trang bị tiện lợi hay năng lực quản lý và vận hành … thì việc chọn sắc tố xe ôtô cũng khiến nhiều người phải đau đầu tâm lý .

Chọn màu theo sở thích

Sau khi đã chọn được mẫu xe yêu quý, yếu tố tiếp theo mà hầu hết người mua chăm sóc chính là sắc tố của xe. Thông thường, tiêu chuẩn chọn sắc tố nhờ vào vào đậm cá tính và sở trường thích nghi của mỗi người. Chính thế cho nên, khi chọn sắc tố theo sở trường thích nghi, người mua không cần Để ý đến nhiều, chỉ cần chiếc xe có sắc tố đúng màu mình thích là được .

[Review] Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn màu sắc xe ôtô
[Review] Những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn màu sắc xe ôtô
Chọn màu theo thẩm mỹ

Bên cạnh sở trường thích nghi, việc lựa chọn màu xe sao cho bền, ít bị xước và hao mòn trong quy trình sử dụng cũng cần được nhiều người chăm sóc. Theo kinh nghiệm tay nghề của những người sở hữu ôtô, sắc tố xanh, đen, đỏ thường bền màu sắc và giữ được nét đậm cá tính sau vài năm sử dụng. Còn màu trắng thường dễ bị lộ những vết xước, nhanh ố màu theo thời hạn .

Chọn màu xe được ưa chuộng

Việc chọn màu xe vừa lòng và hợp với mình cũng là một yếu tố mà nhiều người mua phải xem xét tâm lý. Bởi xe ôtô hoàn toàn có thể được nhiều thành viên trong mái ấm gia đình sử dụng đi lại, nếu sắc tố đậm chất ngầu hay điển hình nổi bật quá hoàn toàn có thể sẽ không tương thích với nhu yếu từng người .Bên cạnh đó, những người mua không chăm sóc đến đậm chất ngầu của chiếc xe thường lựa chọn sắc tố được nhiều người sử dụng. Mặt khác, màu xe được chọn nhiều trên thị trường cũng sẽ thuận tiện mua và bán lại sau vài năm sử dụng .

Màu trắng hiện đang được đa số khách hàng lựa chọn, sau đó là màu đen, đỏ, bạc, xám, nâu, vàng, xanh. Tuy nhiên, ở những mẫu xe hạng phổ thông có giá từ 400-900 triệu đồng, thì màu trắng rất dễ bị nhầm lẫn với xe kinh doanh dịch vụ. Do đó, bạn có thể cân nhắc chọn màu đỏ nhằm tăng cá tính trẻ trung và tạo sự chú ý mỗi khi xuất hiện chỗ đông người.

Chọn màu theo phong thuỷ

Hiện nay, nhiều người có khuynh hướng chọn sắc tố xe theo tử vi & phong thủy với kỳ vọng gặp suôn sẻ, bảo đảm an toàn khi chuyển dời trên đường. Theo đó, màu sắc phong thủy được quy ước như sau :Chủ xe mệnh Kim ( sắt kẽm kim loại ) : Hợp với tông màu trắng, màu bạc, màu xám, màu nâu, màu vàng. Tránh tông màu hồng, màu đỏ, màu tím .

Chủ xe mệnh Mộc (cây cỏ): Hợp với màu xanh lá cây, xanh nước biển, màu đen. Tránh tông màu trắng, màu vàng, màu bạc, màu xám.

Chủ xe mệnh Thủy ( nước ) : Hợp với màu xanh, màu đen, màu bạc, màu xám, màu trắng. Tránh tông màu vàng, màu nâu, màu đỏ, màu hồng, màu tím .Chủ xe mệnh Hỏa ( lửa ) : Hợp với màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu xanh lá cây, màu nâu. Tránh tôngmàu xanh nước biển, màu đen, màu trắng, màu xám .

Chủ xe mệnh Thổ (đất): Hợp với màu vàng, màu nâu, màu hồng, màu đỏ, màu tím. Tránh tông màu xanh, màu bạc, màu đen.

Bài viết liên quan
0989283268