[Review] Du khách nội cứu du lịch Trung Quốc trong COVID-19

[Review] Du khách nội cứu du lịch Trung Quốc trong COVID-19.

Du khách nội cứu du lịch Trung Quốc trong COVID-19 - Ảnh 1.Du khách Trung Quốc chơi lễ Trung thu – Ảnh : EPA-EFEĐợt bùng dịch ở tỉnh Phúc Kiến diễn ra chỉ vài ngày trước kỳ nghỉ lễ 3 ngày mở màn từ 19-9, khiến người dân Trung Quốc chuyển sang du lịch ngắn ngày gần nhà thay vì kế hoạch du lịch liên tỉnh như trước .Việc này khiến lệch giá du lịch tuy có thấp hơn trước dịch nhưng không đáng kể .

Theo số liệu từ Bộ Văn hóa và du lịch, có khoảng 88,2 triệu chuyến du lịch nội địa trong kỳ nghỉ vừa qua – bằng 87,2% cùng kỳ năm 2019.

[Review] Du khách nội cứu du lịch Trung Quốc trong COVID-19
[Review] Du khách nội cứu du lịch Trung Quốc trong COVID-19

Số tiền tiêu tốn lên đến 37,1 tỉ nhân dân tệ ( 5,7 tỉ USD ), bằng khoảng chừng 78,6 % cùng kỳ 2019 .Dữ liệu từ Công ty du lịch Ctrip. com cho thấy 56 % những chuyến du lịch thời hạn qua là tour ngắn ngày. Công ty du lịch LY.com cho biết số lượng đặt phòng của họ tăng so với cùng kỳ 2019 .

Theo báo SCMP, Bắc Kinh là điểm du lịch được nhiều người lựa chọn nhờ có công viên giải trí Universal Studios mới khai trương ngày 20-9.

Du khách nội cứu du lịch Trung Quốc trong COVID-19 - Ảnh 2.Du khách thăm quan hồ Houhai ở Bắc Kinh dịp lễ Trung thu – Ảnh : EPA-EFENgoại ô Bắc Kinh có nhà nghỉ Minsu là lựa chọn phổ cập của hành khách muốn đi gần. Chủ nhà nghỉ là Cao Qiang cho biết toàn bộ phòng đã được đặt trước trong dịp Trung thu vừa mới qua và kỳ nghỉ lễ Quốc khánh sắp tới vào ngày 1-10 .

Ở những nơi khác, du lịch nội địa cũng tăng trưởng mạnh trong kỳ nghỉ lễ. Theo Trung tâm Phát triển du lịch và văn hóa Hàng Châu, khoảng 70% du khách tới thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang) là người trong tỉnh.

Trung bình một hành khách ở Hàng Châu chi 3.189 nhân dân tệ ( khoảng chừng 439 USD ) trong kỳ nghỉ, tăng 10,7 % so với cùng kỳ 2019 .Tết Trung thu ở Trung Quốc – Nguồn : SCMPTrong khi du lịch trong nước tăng trưởng, những hãng lữ hành khai thác dịch vụ du lịch đường dài lại gặp khó khăn vất vả .Liu Jianbin, giám đốc công ty chuyên ship hàng hành khách hạng sang Shangchuanba, cho biết chỉ có 1 trong 3 chuyến của công ty được đặt hết chỗ .

Chen Xia, giám đốc công ty du lịch ở thành phố Trùng Khánh – một trong những điểm đến phổ biến nhất dịp Trung thu – nói không có nhiều khách đi liên tỉnh.

Trong 3 ngày nghỉ lễ Trung thu, chỉ có khoảng chừng 28.300 chuyến bay cất cánh, trung bình ít hơn 10.000 chuyến / ngày. Một số hãng bay đã hủy 30 % số chuyến .Đường sắt Trung Quốc luân chuyển khoảng chừng 35 triệu hành khách. Số hành khách vào ngày cao điểm 19-9 vẫn thấp hơn 30 % so với cùng kỳ năm 2020 và thấp nhất kể từ năm 2017. Cho rằng bị Cho rằng bị ‘xâm lược văn hóa’, Trung Quốc đóng cửa khu mua sắm mô phỏng cố đô Nhật TTO – ” Tang Little Kyoto “, một khu dân cư tích hợp khu shopping, vui chơi ở thành phố Đại Liên đã bị nhu yếu ngừng hoạt động chỉ sau 2 tuần đi vào hoạt động giải trí. Chính quyền và dân mạng Trung Quốc cho rằng dự án Bất Động Sản gợi nhớ đến lịch sử vẻ vang bị Nhật chiếm đóng .

Bài viết liên quan
0989283268