[Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com

[Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com. Cùng khám phá các địa điểm du lịch Huế nức tiếng để hành trình trải nghiệm văn hoá, lịch sử ở cố đô thêm phần màu sắc.
Dường như mỗi thị thành của Việt Nam đều có thể làm cho du lịch, bởi mỗi nơi đều mang bức tranh tự nhiên vô cùng riêng, cộng có văn hóa, lịch sử đặc sắc. Huế là một điển hình. Mảnh đất này dù đã trải qua biết bao thăng trầm của thời gian và biến động của đất nước, vẫn giữ nguyên vẻ cổ kính, dịu dàng, trang nghiêm.
Thế nhưng, Huế ko chỉ với những di tích thời hoàng kim mà còn mang muôn ngàn cảnh đẹp giao hòa giữa đèo, mây, sông, núi. Hãy cộng Phumyhungleasing.com trở lại cố đô và khám phá xem Huế với các địa điểm du lịch thú vị nào nhé.

1. Đại Nội Huế

Nhắc tới quần thể di tích cố đô Huế, bạn không thể bỏ qua Đại Nội, một dấu ấn văn hóa lịch sử độc đáo thuộc quần thể di tích cố đô Huế. Đại Nội là khu vực bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành với hơn 100 công trình kiến trúc được xây dựng từ thời vua nhà Nguyễn, chứng kiến bao thăng trầm của những triều đại phong kiến Việt Nam, và đã được tổ chức UNESCO xác nhận là di sản văn hóa thế giới sắp 30 năm trước.
 • Địa chỉ: Thành phố Huế, thức giấc Thừa Thiên Huế
  [Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com
  [Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com

2. Lăng Tự Đức

Huế nức danh mang các công trình lăng tẩm vua chúa và điện miếu thờ quan thần nhà Nguyễn, mà điển hình nhất trong số ấy là lăng Tự Đức – Khiêm Lăng, nơi có phong cảnh sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp. Tổng thể công trình lăng Tự Đức mang màu lãng mạn nhưng u tịch, được xây theo ước vọng của ông trước lúc mất, phảng phất tính cách trầm buồn bởi cuộc đời ông phổ biến bất hạnh.
 • Địa Chỉ: Thôn Thượng 3, phường Thủy Xuân, đô thị Huế, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

3. Lăng Minh Mạng 

Lăng Minh Mạng, hay còn gọi là Hiếu Lăng, là nơi chôn đựng vị vua với rộng rãi đóng góp đa dạng nhất đối mang việc lớn mạnh và đưa nước Việt vào hãng ngũ các nhà nước lớn nhất Đông Nam Á khi bấy giờ.
Vua Minh Mạng mất tới 14 năm để tậu ra nơi có phong thủy thấp nhất cho ngôi lăng của chính mình, và cuối cùng ông chọn núi Cẩm Khê, nơi hội lưu của hai dòng Hữu Trạch và Tả Trạch hợp thành sông Hương.
 • Địa chỉ: Xã Hương Thọ, huyện Hương Trà, TP. Huế thức giấc Thừa Thiên Huế
  [Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com
  [Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com

4. Lăng Khải Định

Ứng Lăng, nơi chôn cất và thờ vị vua cuối cùng của nhà Nguyễn – Khải Định. Đây là công trình lăng tẩm sở hữu quy mô đồ sộ, kiến trúc phức tạp, và tốn phổ biến công sức nhất.
Mặc dù với không gian khiêm tốn hơn lăng của các vua đời trước, và cũng ko nằm ở vị trí đắc địa, nhưng sau này, Ứng Lăng lại là nơi lôi kéo tham quan nhất bởi kiến trúc đặc biệt, cùng hưởng từ phổ biến trường phái kiến trúc khác nhau.
 • Địa chỉ: Xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

5. Chùa Thiên Mụ

Chùa Thiên Mụ, hay còn gọi là chùa Linh Mụ, là một ngôi chùa cổ hơn 400 năm tuổi nằm yên ổn lẽ trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương. Chùa Thiên Mụ không phải là công trình kiến trúc hoành tráng, nhưng với sức hút vô cùng đặc biệt, và trở nên tượng trưng của thị thành Huế từ bao đời nay. Nếu sở hữu dịp du lịch Huế, nhớ xẹp ngang khu vực chùa Thiên Mụ để cảm nhận 1 chốn im tĩnh giữa lòng đô thị nhé.
 • Địa chỉ: Phường Hương Long, tỉnh thành Huế, thức giấc Thừa Thiên Huế

6. Sông Hương

Mỗi thị thành đều mang 1 mẫu sông gắn liền như linh hồn của nơi đó. Sông Hương cũng vậy. Đây là dòng sông đã đi vào lịch sử, thi ca, đi vào lòng mỗi người dân Huế. Với chiều dài khoảng 80km, dòng Hương Giang chảy qua siêu rộng rãi địa điểm nổi tiếng của trung thực tâm phố Huế, bao lấy quần thể di tích cố đô, khiến cho tăng thêm vẻ đẹp uy nghiêm, cổ kính của các công trình ấy.
 • Địa chỉ: Thành phố Huế, thức giấc Thừa Thiên Huế
[Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com
[Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com

7. Cầu Trường Tiền

“Cầu Trường Tiền sáu vài, mười hai nhịp” là cây cầu soi bóng xuống sông Hương suốt hơn 1 thế kỷ qua. Theo sử sách, cầu Trường Tiền đã trải qua không ít lần đổi tên, tàn phá bởi chiến tranh, xây dựng, rồi trùng tu, và vẫn tồn tại như biểu trưng của thời gian, không thể gục ngã hay thay thế được. Từ Festival Huế năm 2002, cầu Trường Tiền được lắp đặt hệ thống đèn đổi màu hiện đại, làm khúc sông thêm rực sáng và thu hút du lịch hơn.
 • Địa chỉ: Phường Phú Hội, thành thị Huế tỉnh, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

8. Núi Ngự Bình

Nếu đã kể tới sông Hương, cầu Trường Tiền, thì ko thể bỏ qua núi Ngự – một bộ ba không thể tách rời. Nằm uy nghi bên bờ bắt buộc sông Hương, Ngự Bình là 1 ngọn núi có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy cho đế đô Huế từ xưa.
Thời gian phù hợp nhất tham quan núi Ngự Bình là từ tháng 5 đến tháng 9. Thời tiết lúc này vô cùng mát mẻ, dễ chịu, ít mưa, nên bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được vẻ lãng mạn của cảnh quan nơi đây.
 • Địa chỉ: Phường An Cựu, đô thị Huế, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế
  [Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com
  [Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com

9. Chợ Đông Ba

Nếu đã đến Huế rồi thì hãy dành thời kì rảo một vòng chợ Đông Ba để tham quan, mua sắm  nhé. Đây là ngôi chợ to nhất đô thị Huế, có lịch sử hình thành và lớn mạnh hơn 120 năm.
Chợ Đông Ba với gần như những mặt hàng cần thiết cho bạn “quẹo lựa” nhưng Phumyhungleasing.com khuyên bạn bắt buộc tập kết tậu mua đặc sản Huế về làm quà, và chuẩn bị một chiếc bụng đói để thưởng thức những món ngon bình dân ở đây.
 • Địa chỉ: 2 Trần Hưng Đạo, phường Phú Hòa, thành thị Huế, thức giấc Thừa Thiên Huế

10. Trường Quốc Học Huế

Trường Quốc Học Huế, hay còn được biết tới với tên chính thức là Trường Trung học Phổ thông chuyên Quốc Học, là một trong những ngôi trường trung học phổ biến lâu đời và danh giá nhất Việt Nam. Đây là nơi những chính trị gia, nghệ sĩ, giáo sư, bác sĩ nổi tiếng của Việt Nam từng theo học.
Với du khách, trường Quốc Học Huế lại là địa điểm check-in độc đáo mang kiến trúc Pháp nổi bật trong lớp sơn đỏ hồng, kế bên là ghế đá và rất phổ biến cây xanh. Vào mùa mưa âm u, sườn cảnh nơi đây không khác gì mùa đông ở châu Âu.
 • Địa chỉ: 12 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, thành thị Huế, thức giấc Thừa Thiên Huế

11. Phố Đi Bộ Huế

Phố đi bộ là một địa điểm ko thể thiếu ở bất kỳ thị thành du lịch nào. Ở Huế, địa điểm vui chơi về đêm này mới hoạt động thôi, nhưng đã lôi kéo sự quan tâm của dân địa phương lẫn du khách, đặc biệt là những bạn trẻ.
Phố đi bộ Huế trải dài khoảng 1km, là nơi tụ hợp ăn uống, tìm sắm, văn nghệ đường phố, khiến ko khí của thành phố thêm rầm rộ vui vẻ.
 • Địa chỉ: Đường Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An và Võ Thị Sáu, phường Phú Hội, thị thành Huế, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế
  [Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com
  [Review] Địa Điểm Du Lịch Huế Đẹp Nhất – Phumyhungleasing.com

12. Nhà Thờ Phủ Cam 

Tọa lạc trên đồi Phước Quả, nhà thờ Chính tòa Phủ Cam là công trình với từ thời chúa Nguyễn, lúc đó được dựng bằng tranh tre. Trải qua hàng trăm năm và nhiều lần xây dựng, nhà thờ Phủ Cam mới được hoàn thiện như ngày nay.
Đây là địa điểm check-in ko thể bỏ qua cho những bạn yêu thích một khuông hình đẹp tựa trời Tây mang ko gian thoáng đãng, rộng lớn, và màu dung nhan cổ điển.
 • Địa chỉ: một Đoàn Hữu Trung, phường Phước Vĩnh, đô thị Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

13. Làng Hương Thủy Xuân 

Làng hương Thủy Xuân là 1 ngôi làng nghề truyền thống nằm khiêm tốn dưới chân đồi Vọng Cảnh, đã tồn tại từ triều Nguyễn. Các sản phẩm hương ở đây sở hữu chất lượng tuyệt hảo để sản xuất cho triều đình, thương lái, và thường dân.
Bạn sở hữu thể kẹ qua làng nghề để tìm hiểu cuộc sống của người dân ở đây, cũng như tìm hương ủng hộ họ. Điểm thu hút của làng hương Thủy Xuân chính là các gam màu rực nhãi ranh của chân hương, xòe tròn lung linh trong nắng, tạo thành phông nền siêu chất cho các bức ảnh của bạn.
 • Địa chỉ: 84 Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Xuân, thành thị Huế, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế
[Review] Sunset Sanato Phú Quốc - Phumyhungleasing.com
[Review] Sunset Sanato Phú Quốc – Phumyhungleasing.com

14. Nhà Vườn An Hiên

Huế sở hữu cực kỳ rộng rãi ngôi nhà vườn, vốn là nơi cư ngụ của hoàng thân, quốc thích ngày xưa, phải thường sở hữu kiến trúc 3 gian 2 chái tao nhã, sang trọng. Nhà vườn An Hiên là một công trình điển hình và đặc sắc, lôi kéo du lịch và những ai muốn tậu hiểu ko gian xưa, cũng như cuộc đời của những gia chủ từng sống ở đây.
 • Địa chỉ: 58 Nguyễn Phúc Nguyên, phường Hương Long, đô thị Huế, thức giấc Thừa Thiên Huế

15. Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Hồ Truồi 

Xa xa trung thực tình phố một chút, bạn mang thể đến thăm Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã tọa lạc tại núi Bạch Mã, khu vực hồ Truồi, phải thường được gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã – Hồ Truồi.
Đây ko chỉ là nơi tu hành, thờ phượng của Thiền phái Trúc Lâm, mà còn là địa điểm du lịch được rộng rãi người mua đến bởi vị trí tuyệt đẹp và tiên cảnh đậm chất tâm linh. Từ Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã, bạn sở hữu thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ Truồi, núi rừng Bạch Mã, cũng như biển Đông từ trên cao, sẽ với tới rộng rãi cảm xúc vô cùng đặc biệt.
 • Địa chỉ: Xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

16. Chùa Huyền Không Sơn Thượng

Một địa điểm du lịch linh tính đặc thù khác ở Huế mà ít người biết đến đó là ngôi chùa Huyền Không Sơn Thượng, tọa lạc ở lưng chừng núi Chằm, được bao quành bởi cây rừng và hồ nước, tạo ra bức tranh tự nhiên độc đáo.
Mang các trầm tích của thời gian, ngôi chùa cổ kính này đẹp và lôi kéo bởi chính sự u tịch của nó. Bất cứ ai lạc vào không gian này đều cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái, bỏ lại muộn phiền đằng sau.
[Review] Sunset Sanato Phú Quốc - Phumyhungleasing.com
[Review] Sunset Sanato Phú Quốc – Phumyhungleasing.com
 • Địa chỉ: Thôn Chầm, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế

17. Hải Vân Quan

Di tích Hải Vân Quan, hay còn gọi là cửa ải Hải Vân, vốn là 1 công trình quân sự được xây dựng từ thời nhà Trần, và được trùng tu vào thời nhà Nguyễn. Hải Vân Quan được dựng cần để bảo vệ Kinh thành Huế lúc ngày nay và giám sát cửa biển Đà Nẵng. Vì thế, cửa trông về phủ Thừa Thiên đề “Hải Vân Quan”, còn cửa trông xuống Quảng Nam đề “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.
Cùng mang Lăng Cô – Bạch Mã – Cảnh Dương, Hải Vân Quan là 1 điểm đang thu hút du khách đến tham quan thưởng ngoạn cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng và biển.
 • Địa chỉ: Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, thức giấc Thừa Thiên Huế

18. Vườn Quốc Gia Bạch M

Nếu đã tới khu vực núi Bạch Mã, một mực buộc phải check-in vườn nhà nước Bạch Mã – khu rừng nguyên sinh độc nhất vô nhị ở Việt Nam trải dài từ biển Đông đến biên cương Việt – Lào. Đây là nơi rất tuyệt vời để bạn thư giãn, chiêm ngưỡng tự nhiên kỳ vĩ và khám phá các tuyến đường mòn độc đáo có hệ sinh thái tuyệt vời.
Ngoài ra, bạn còn có thể giới hạn lại 1 số địa danh sắp Vườn nhà nước Bạch Mã như khu Ngũ Hồ, thác Đỗ Quyên, vọng Hải Đài.
 • Địa chỉ: Huyện Phú Lộc, thức giấc Thừa Thiên Huế

  Báo giá InterContinental Phú Quốc Long Beach Resort - Phumyhungleasing.com
  Báo giá InterContinental Phú Quốc Long Beach Resort – Phumyhungleasing.com

19. Suối Khoáng Alba Thanh Tân

Khu du lịch suối khoáng nóng Alba Thanh Tân là một cửa hàng nghỉ dưỡng và săn sóc sức khỏe duyệt dịch vụ tắm khoáng ở Huế. Ngoài thời kì thư giãn, ngâm tắm trong những bồn khoáng nóng, bạn có thể tham gia những trò chơi mạo hiểm ở đây như đu dây zipline, highwire và những hoạt động tập thể khác. Chắc chắn, đây sẽ là địa điểm du lịch Huế thích hợp cho nhóm bạn hay gia đình.
 • Địa chỉ: Xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, thức giấc Thừa Thiên Huế

20. Đồi Thiên An

Nếu bạn đã từng xem qua bộ phim Mắt Biếc đình đám của đạo diễn Victor Vũ, chắc chắn sẽ không quên hình ảnh Ngạn và Hà Lan đạp xe trong rừng thông ngút ngàn trên những con đường quanh dài tít tắp. Đó chính là đồi Thiên An, nơi được ví như Đà Lạt thứ hai, sở hữu khí hậu mát mẻ và cảnh đẹp lãng mạn.
Hãy cùng những người bạn thân lưu giữ ký ức thanh xuân thật đẹp nơi ngọn đồi xanh mát này nhé.
 • Địa chỉ: Xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, thức giấc Thừa Thiên Huế

21. Đồi Vọng Cảnh

Cách đồi Thiên An khoảng 10 phút lái xe, đồi Vọng Cảnh là 1 địa điểm xinh đẹp khác được đưa vào khung hình phim Mắc Biếc. Đúng như tên gọi của nó, từ điển trí cao nhất của đời, bạn có thể phóng tầm nhìn bao quát bức tranh non sông ngàn dặm của Huế, cả các lăng mộ của vua nhà Nguyễn ở đằng xa.
Nổi mang tiếng vậy nhưng nơi này vẫn còn khá hoang sơ, và cũng vì vậy mà hấp dẫn. Ghé đồi Vọng Cảnh để ngắm rạng đông hay hoàng hôn là 1 ý tưởng tuyệt vời đó.
 • Địa chỉ: Đường Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Biều, tỉnh thành Huế, thức giấc Thừa Thiên Huế

  Báo giá tour du lịch Sailing Club Nha Trang rẻ nhất - Phumyhungleasing.com
  Báo giá tour du lịch Sailing Club Nha Trang rẻ nhất – Phumyhungleasing.com

22. Hồ Thủy Tiên

Một công viên nước bị bỏ hoang, 1 công trình còn dang dở nhưng bỗng chốc lại được nổi lên như 1 điểm check-in tương đối ghê rợn nhưng vô cộng thú vị. Đó là hồ Thủy Tiên, nằm sắp đồi Thiên An.
Điểm nhấn của công viên bỏ hoang chính là bức tượng con rồng được chạm trổ tinh xảo ngay giữa hồ. Vẻ hoang tàn đổ nát, và cây cối rêu phong đã tạo buộc phải vẻ ma mị, huyền bí cho khu vực này, đồng thời khêu gợi trí hình dung của những người tham quan.
 • Địa chỉ: Xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

24. Biển Lăng Cô

Biển Lăng Cô, hay còn gọi là vịnh Lăng Cô, là 1 bãi biển nổi tiếng của Huế, được Worldbays bình mua là 1 trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.
Bạn mang thể dành trọn 1 ngày ở biển Lăng Cô để nghỉ dưỡng ở các resort Huế sang trọng, thưởng thức hải sản tươi sống, hoặc mua hiểu cuộc sống ngư gia ở các làng chài nơi đây.
 • Địa chỉ: Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

25. Biển Thuận An

Nếu bạn say mê sự lặng tĩnh và nét hoang vu của biển, hãy ra biển Thuận An vui chơi, cắm trại, và tận hưởng cảm giác tự do tự tại giữa thiên nhiên rộng lớn.
Ở biển Thuận An chỉ với tiếng sóng vỗ rì rào, và tiếng tàu ghe của ngư gia ra khơi hoặc cập bờ mỗi ngày. Màu sắc chung ở biển Thuận An là nhẹ nhàng, thư thái, siêu ưa thích để thư giãn và xua tan áp lực cuộc sống.
 • Địa chỉ: Thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Huế tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

  Báo giá tour Bà Nà 1 ngày rẻ nhất
  Báo giá tour Bà Nà 1 ngày rẻ nhất

26. Đầm Lập An

Được giả dụ Tuyệt Tình Cốc của Huế, đầm Lập An, hay còn gọi là đầm An Cư, được những tuổi teen tìm tới check-in bởi màu xanh biếc của trời, cây, và nước hòa trong ko khí tĩnh yên ổn đến vô cùng. Đặc biệt, vào sáng sớm, khu vừng đập Lập An được bao phủ bởi lớp sương lù mù ảo, tạo bắt buộc một bức tranh thủy mặc đắm say lòng người.
 •  Địa chỉ: Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Huế tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

27. Phá Tam Giang

Trong danh sách các địa điểm du lịch Huế, phá Tam Giang là một địa danh không thể thiếu. Trải dài gần 25km, phá Tam Giang là đầm nước chè hai to nhất Đông Nam Á. Thời gian hoàn hảo để trải nghiệm cuộc sống ngư dân nơi đây là từ tháng 2 đến tháng 7, khi bạn với thể tham gia đánh bắt hải sản, thưởng thức hải sản tươi, hoặc ngắm nhìn hoàng hôn nhuộm đỏ trên phá Tam Giang.
 • Địa chỉ: Huyện Phong Điền, huyện Quảng Điền, và thành thị Huế, tỉnh giấc Thừa Thiên Huế

  Báo giá tour Bà Nà 1 ngày rẻ nhất
  Báo giá tour Bà Nà 1 ngày rẻ nhất

28. Rừng Ngập Mặn Rú Chá

Rừng ngập mặn Rú Chá, hay còn gọi là rừng ngập mặn nguyên sinh Rú Chá, là khu rừng ngập mặn nguyên sinh độc nhất còn sót lại trên phá Tam Giang.
Hãy cộng nhóm bạn đi vào khu rừng để khiến cho 1 chuyến dã ngoại giữa thiên nhiên kỳ vĩ. Nếu tới Rú Chá vào mùa thay lá, bạn sẽ chiêm ngưỡng những mảng màu vàng, đỏ của lá nổi bật trên hồ nước xanh tuyệt đẹp.
Bài viết liên quan
0989283268