Phú Mỹ Hưng cho ra dự án bất động sản đầu tiên có phố đi bộ

Phú Mỹ Hưng cho ra dự án bất động sản đầu tiên có phố đi bộ

Là chủ đầu tư của khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước, Phú Mỹ Hưng là nhà tiên phong trong nhiều mô hình tổ chức đô thị hiện đại ở nước ta. Mới đây, nhà phát triển đô thị này lại tiên phong xây dựng 1 phố đi bộ ngay trong lòng dự án bất động sản mình triển khai. Đó là phố đi bộ trong dự án Scenic Valley 2.

Phú Mỹ Hưng dành hơn 5.000m2 để xây dựng phố đi bộ Scenic Valley dài hơn 300m được trồng cây xanh, các loại hoa trang trí để tạo màu sắc, sự sinh động. Đây sẽ là không gian cộng đồng, vui chơi, giải trí cho cư dân 2 dự án Scenic Valley 1&2.

Doanh nghiệp cho biết, tuy chỉ là phố đi bộ dành cho cư dân khu phố Scenic Valley, nhưng về chức năng hoạt động thì không khác với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Theo các chuyên gia kiến trúc, phố đi bộ là một không gian công cộng đặc biệt. Nó không chỉ có cảnh quan tĩnh như vườn hoa, cây xanh, ghế đá, không gian tụ tập mà còn có những cấu phần động như quán nước, cửa hàng, ẩm thực, giải trí… Chính vì thế, phố đi bộ mới trở nên cuốn hút.

Con phố đi bộ này có chiều dài hơn 300m, chiều ngang từ 14~16m kết nối khu phố Scenic Valley 1 với Scenic Valley 2 thành một trục thẳng ra bờ sông và tạo khoảng đệm độc đáo cho toàn khu phố với xung quanh.Ý đồ của chủ đầu tư khi thiết kế phố đi bộ là hài hòa yếu tố “động” và “tĩnh”, cũng như nâng cao tính hữu dụng và tương tác với cư dân, dù ở lứa tuổi nào họ cũng có thể chọn được loại hình thư giãn phù hợp nhất.

Ở đó, trẻ em có thể chơi đùa với nhau; người lớn có chỗ ngồi quan sát trẻ em vui chơi và trò chuyện; thanh niên có chỗ đá bóng và tụ họp; người già có chỗ chơi cờ, đi dạo, khiêu vũ, tập thái cực quyền; chị em phụ nữ tập thể dục nhịp điệu…

Phố đi bộ Scenic Valley được chia thành 2 đoạn. Đoạn qua khu phố Scenic Valley 2 được quy hoạch cửa hàng. Đoạn tiếp giáp dòng sông và Scenic Valley 1 là không gian xanh mở hoàn toàn.

Cách phân chia không gian cũng tạo nên nếp sống văn minh cho khu phố vì từng nhóm cư dân sẽ được đáp ứng theo nhu cầu riêng: Người cần vận động tăng cường thể lực thì xuống phố chạy bộ, đi dạo, tập thể dục…; ai cần mua sắm hay uống café, thư giãn, làm đẹp… thì đã có các cửa hàng dọc theo phố đi bộ.

Dự kiến phố đi bộ Scenic Valley sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2018. Ngoài lịch thanh toán tương đương 1% mỗi tháng, phố đi bộ cũng là điểm nhấn để người mua chọn dự án Scenic Valley. Trung tuần tháng 3 vừa qua, Phú Mỹ Hưng đã công bố tòa nhà A và B gồm 183 căn hộ dự án Scenic Valley 2 với tỷ lệ giao dịch đặt cọc giữ quyền mua căn hộ đạt 100% chỉ trong buổi sáng. Được biết chủ đầu tư sẽ đưa ra tòa nhà C vào đầu tháng 4 tới. Toàn dự án có 248 căn hộ và như vậy, đợt cuối cùng của dự án là tòa nhà C chỉ có 65 căn. Điều này cho thấy cơ hội để sở hữu căn hộ độc đáo, vị trí hiếm có như Scenic Valley 2 là không nhiều.

 

img

Phi Hổ

Có thể bạn quan tâm

img
Phi Hổ

Mảng xanh triệu USD ở Phú Mỹ Hưng

Dự án cao cấp Riverside Residence có công viên bờ sông rợp bóng dừa và cây xanh, giúp cư dân tận...

img
Phi Hổ

Cửa hàng The Panorama lần đầu chào bán ra thị trường

Các cửa hàng The Panorama (quận 7, TP HCM) phù hợp để kinh doanh đa dịch vụ, tiện ích như ẩm...

img
Phi Hổ

Đầu tư cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng: Tỷ suất lợi nhuận cho thuê 8%

Ngoài hình thức mua căn hộ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận gộp hàng năm theo CBRE từ 6-7% ở...

Ý kiến của bạn

%d bloggers like this: