NGƯỜI SÀI GÒN BỎ RA NGÀN TỶ MUA NHÀ TRONG 1 NGÀY

NGƯỜI SÀI GÒN BỎ RA NGÀN TỶ MUA NHÀ TRONG 1 NGÀY

Thị trường bất động sản TPHCM 2 năm gần đây đã bắt đầu tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, ít ai nghĩ thanh khoản thị trường tốt đến nỗi chỉ trong vòng 1 buổi sáng, gần 500 căn hộ với tổng giá trị hơn ngàn tỷ đồng đã được người Sài Gòn đặt mua.

Sáng ngày 23/10, hơn 1.000 người đã đến tham dự sự kiện công bố đợt 1 dự án căn hộ Saigon South Residences (quận 7, TPHCM) của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng. Đây là lần đầu tiên Phú Mỹ Hưng bán nhà ở mức giá tầm trung nên thu hút rất đông người quan tâm.

Ngay từ đầu, chủ đầu tư đã công bố chỉ bán ra 321 căn hộ của tòa nhà A nhưng lượng khách đến dự lại cao gấp 3 – 4 lần số căn hộ được bán ra. Do đó, để đảm bảo quyền lợi cho người mua, chủ đầu tư phải tiến hành cho khách hàng bốc thăm, đồng thời quy định mỗi khách hàng may mắn bốc trúng thăm chỉ được mua duy nhất 1 căn hộ.

Đến trưa ngày 23/10, 100% số căn hộ tòa nhà A (321 căn) đã được bán hết nhưng vẫn còn hàng trăm khách hàng chờ đợi được mua. Ngay sau đó, ban lãnh đạo công ty Phú Mỹ Hưng đã họp bàn và quyết định mở bán thêm 200 căn của tòa nhà B. Kết quả, chỉ trong vòng 1 ngày, hơn 90% trên tổng số 521 căn hộ với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng đã được bán hết, đây là một mức thanh khoản rất cao trên thị trường hiện nay.

Lần này Phú Mỹ Hưng chỉ bán 321 căn nhưng có hơn 1.000 khách đến tham gia.
Do lượng khách hàng đăng ký tham gia gấp 3 – 4 lần số căn hộ chào bán nên chủ đầu tư phải dùng phương thức bốc thăm quyền ưu tiên chọn mua sản phẩm để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Khách hàng khi đến dự phải bỏ 1 phiếu thăm để lựa chọn quyền mua.
Rất nhiều khách ngoại đến mua nhà của Phú Mỹ Hưng.
Những khách hàng đầu tiên được bốc trúng quyền ưu tiên mua căn hộ là những người may mắn nhất vì họ được quyền lựa chọn trước căn hộ ở vị trí mình thích, diện tích phù hợp với nhu cầu của mình.
Vì vậy, những khách hàng bắt được số thứ tự gần cuối phải vội vàng đăng ký để kịp chọn căn hộ mình muốn mua. Thậm chí, nếu căn hộ mình ưng ý đã bị khách khác mua trước họ phải lựa chọn căn hộ khác.
Các khách hàng bốc thăm sau lo lắng theo dõi bảng giao dịch vì sợ căn hộ mình thích bị khách khác mua trước.
Điểm hấp dẫn của Saigon South Residences là nhiều căn hộ diện tích nhỏ, giá thành hợp lý và lịch thanh toán dài ngày nên nhóm khách hàng của nó rất rộng. Ông Trương Quốc Hưng – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, cho biết: “Nhắm vào đối tượng khách trẻ tuổi nên 68% căn hộ trong dự án là loại căn hộ hai phòng ngủ, với diện tích sử dụng từ 60-70m2 và phần lớn các căn hộ này mức giá từ 2 tỉ đồng, giá này đã bao gồm quỹ bảo trì, thuế VAT”.
Đến trưa 23/10, 100% số căn hộ tòa nhà A (321 căn) đã được bán hết nhưng vẫn còn hàng trăm khách hàng chờ đợi được mua.
Trước nhu cầu quá lớn, ban lãnh đạo công ty Phú Mỹ Hưng đã họp bàn và quyết định mở bán thêm 200 căn của tòa nhà B. Kết quả, chỉ trong vòng 1 ngày, hơn 90% trên tổng số 521 căn hộ với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng đã được bán hết.
Ngoài lịch thanh toán kéo dài, nhiều ngân hàng đồng ý cho khách hàng mua nhà tại Saigon South Residences vay tiền với nhiều ưu đãi vì uy tín của chủ đầu tư. Nhân viên ngân hàng đến tận nơi mở bán dự án để tư vấn cho khách hàng.
Một yếu tố khác rất hấp dẫn khách mua là dự án của Phú Mỹ Hưng rất dễ cho thuê lại. Ông Trương Hoàng Nguyên, Việt kiều Canada, cho biết: “Tôi đã mua nhiều căn hộ tại Phú Mỹ Hưng, 1 để ở và vài căn để cho thuê lại nên tôi thấy đầu tư kiểu này rất hiệu quả. Trung bình mua 1 căn giá 4 tỷ đồng thì tôi cho thuê lại với giá 1.200 – 1.300 USD/tháng. Còn căn hộ ở đây thì tôi thấy giá rất phù hợp với quản lý cấp trung nên tôi dự định mua vài căn. Nếu được giá thì tôi sẽ bán lại, nếu không thì nhận nhà rồi cho mướn”.
Dù giá căn hộ được xem là thấp nhất trong các dòng sản phẩm mà Phú Mỹ Hưng đầu tư nhưng tiện ích của dự án được đầu tư rất tốt với hệ thống 69 tiện ích nội khu, cảnh quan ngoại khu… Theo chủ đầu tư, khách hàng trẻ tài chính thấp nhưng rất khó tính, yêu cầu chất lượng sống rất cao.
Cảnh quan cũng là yếu tố hút khách vì Saigon South Residences có diện tích khu đất rộng gần 33.000m2 nhưng diện tích đất dành cho xây dựng chỉ hơn 9.500m2, phần còn lại là không gian xanh mở, công trình tiện ích.
img

Phi Hổ

Có thể bạn quan tâm

img
Phi Hổ

Mảng xanh triệu USD ở Phú Mỹ Hưng

Dự án cao cấp Riverside Residence có công viên bờ sông rợp bóng dừa và cây xanh, giúp cư dân tận...

img
Phi Hổ

Cửa hàng The Panorama lần đầu chào bán ra thị trường

Các cửa hàng The Panorama (quận 7, TP HCM) phù hợp để kinh doanh đa dịch vụ, tiện ích như ẩm...

img
Phi Hổ

Đầu tư cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng: Tỷ suất lợi nhuận cho thuê 8%

Ngoài hình thức mua căn hộ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận gộp hàng năm theo CBRE từ 6-7% ở...

%d bloggers like this: