[Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com

[Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com. Được mệnh danh là vùng đất Cố Đô, không bất thần lúc Ninh Bình là 1 trong các nơi mang nhiều chùa cổ linh thiêng nhất. Cùng Siêu ứng dụng Phumyhungleasing.com khám phá top 6 địa điểm du lịch tâm linh Ninh Bình không thể bỏ qua.

Báo giá tour du lịch Sailing Club Nha Trang rẻ nhất - Phumyhungleasing.com
Báo giá tour du lịch Sailing Club Nha Trang rẻ nhất – Phumyhungleasing.com

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh vật xuất sắc từ núi rừng tới sông nước, Ninh Bình luôn là điểm ngừng chân bậc nhất trên bản đồ du lịch của những giáo đồ xê dịch. Bên cạnh hành trình đi ngược thời gian sắm về Cố đô hay chọn các góc chụp hình sống ảo choáng ngợp, Ninh Bình còn được biết tới như 1 địa điểm du lịch linh tính nổi danh của khu vực miền Bắc. Vậy du lịch linh tính Ninh Bình mang gì hấp dẫn? Hãy cùng Siêu ứng dụng Phumyhungleasing.com khám phá qua 6 điểm ngừng chân dưới đây nhé!

 1. Chùa Bái Đính
 2. Chùa Bích Động
 3. Nhà thờ Phát Diệm
 4. Chùa Nhất Trụ
 5. Hang Múa
 6. Động Am Tiên
  [Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com
  [Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com

Du lịch linh tính là gì?

Đời sống tâm linh từ lâu đã trở thành một phần ko thể thiếu trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Không chỉ là các hoạt động tôn giáo thường nhật, mà hiện nay hình thức du lịch này lấy yếu tố linh tính làm mục tiêu và gắn ngay lập tức mang các giá trị văn hóa như lịch sử, tôn giáo, tín ngưỡng,… Cũng chính vì thế mà du lịch linh tính không chỉ cho du khách trải nghiệm khám phá các vùng đất mới mà còn với những giá trị cao hơn về ý thức trong suốt chuyến đi.

Ninh Bình, với cố đô Hoa Lư, ko chỉ nức danh bởi cảnh sắc đẹp thiên nhiên hùng vĩ mà còn được biết tới bởi những công trình kiến trúc độc đáo gắn liền với phổ biến giai thoại lịch sử. Bởi thế, ko hề là quá lời lúc ví Ninh Bình là 1 vùng đất những giáo đồ du lịch tâm linh phải lép thăm một lần. Bạn còn chờ gì nữa mà chưa cộng Phumyhungleasing.com khám phá!

1. Chùa Bái Đính

Với bề dày lịch sử hơn 1000 năm tuổi, vùng đất Bái Đính gắn liền sở hữu những giai thoại lịch sử của rộng rãi triều đại phong kiến từ nhà Đinh, nhà Tiền Lê cho đến nhà Lý. Cách thị thành Ninh Bình 12km, chùa Bái Đính có dung tích lên tới 1,700ha, gồm 2 khu chùa cổ và chùa mới đã trở nên một nét quy chuẩn cho kiến trúc chùa chiền tại Việt Nam.

[Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com
[Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com
Chùa cổ Bái Đính được sáng lập bởi Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không từ những năm đầu thế kỷ X. Khu vực Bái Đính cổ tự gồm sở hữu Hang sáng thờ Phật và Thần, Động tối thờ Mẫu và Tiên, đền thờ thánh Nguyễn – người khai sinh ra chùa, đền thờ thần Cao Sơn – 1 trong 50 người con theo mẹ Âu Cơ lên núi, được phong chức Lạc tướng Vũ Lâm, cai quản vùng núi phía Tây Ninh Bình. Trong khuôn viên này còn có Giếng Ngọc, nằm gần chân núi Bái Đính, là nơi Lý Quốc Sư Nguyễn Minh Không lấy nước sắc thuốc và chữa bệnh cho dân lành. Giếng mang diện tích tới 6.000 mét vuông, góp phần đưa chùa Bái Đính ghi danh vào kỷ lục “Ngôi chùa mang giếng lớn nhất Việt Nam”.Khu chùa Bái Đính mới được xây dựng vào năm 2003 là 1 quần thể du lịch linh tính to nhất nhì cả nước. Tại đây có các công trình kiến trúc đồ sộ đã được ghi danh vào sách kỷ lục Việt Nam và châu Á như tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, hành lang La Hán dài nhất châu Á, tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á, Đại hồng chung lớn nhất Việt Nam… Các địa điểm bạn không phải bỏ lỡ khi đến tham quan chùa Bái Đính là cổng tam quan, điện Pháp chủ, điện Quan Âm, điện Tam Thế, hồ Đàm Thị…Thời điểm tuyệt vời nhất để tham quan chùa Bái Đính là vào dịp Tết đến xuân từ mùng 6 Tết hằng năm cho tới hết tháng 3 Âm lịch. Đây là thời khắc hội xuân có nghi tiết thiêng liêng và trò chơi dân gian độc đáo.

 • Cách tham quan chùa Bái Đính: Bạn mang thể đi lại tự mãn bằng xe máy hoặc đặt vé xe khách trên Siêu áp dụng Phumyhungleasing.com từ Hà Nội đi Ninh Bình. Đến Ninh Bình, bạn chỉ cần đi taxi để đến chùa Bái Đính.
 • Giá vé tham quan:
  • Vé tham quan bảo tháp: 50.000 VND/ người
  • Vé dịch vụ xe điện: 60.000 VND/ người/ lượt
   [Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com
   [Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com

2. Chùa Bích Động

Chùa Bích Động là ngôi chùa cổ được xây dựng trên dãy núi đá vôi Trường Yên, thuộc huyện Hoa Lư, thức giấc Ninh Bình. Nơi đây đã được cấp chứng nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia thuộc Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động và được UNESCO xác nhận là Di sản Thế giới.

Chùa Bích Động được xây dựng vào khoảng thế kỷ trang bị XV, tại nơi được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhất động” và thờ Phật Thích Ca Mâu Ni. Phía trên mái chùa mang hai chữ Hán tự “Bích Động” do Tể tướng Nguyễn Nghiễm khắc trên vách núi năm 1775 theo lệnh của chúa Trịnh Sâm. Đây là một trong những ngôi chùa khôn thiêng nhất ở Ninh Bình mà hàng năm khách hành hương và Phật tử khắp cả nước vẫn luôn mua về.

Bạn sở hữu thể cộng gia đình tới chùa Bích Động trong khoảng từ tháng 1 – tháng 3 âm lịch bởi đây là lúc thời tiết mùa xuân mát mẻ, anh chị em với thể cộng nhau vãn cảnh chùa và tham dự lễ hội. Ngoài ra, ví như muốn được chiêm ngưỡng các cánh đồng lúa chín vàng ươm dọc đường vào Bích Động thì bạn phải đi du lịch Ninh Bình vào tháng 5 – tháng 7.

Để tham quan được tất cả các danh thắng tại đây, Phumyhungleasing.com gợi ý bạn mang thể hài hòa cộng lộ trình tham quan chùa Bái Đính để chuyến du lịch linh tính đầu năm được trọn vẹn!

 • Cách tham quan chùa Bích Động: Chùa thuộc quần thể Tràng An – Ninh Bình phải bạn mang thể tới đây bằng công cụ cá nhân như ô tô, xe máy. Từ bến đò Tam Cốc, bạn tìm vé để trải nghiệm đi thuyền trên sông Ngô Đồng và xẹp thăm chùa Bích Động.
 • Giá vé tham quan:
  • Vé tham quan Tam Cốc – Bích Động: 1200.000 VND/ người lớn, 60.000 VND/ trẻ con (vào chùa miễn phí)
  • Giá dịch vụ đò: 150.000 VND/ đò (4 khách Việt Nam, 2 khách nước ngoài)
   [Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com
   [Review] Địa điểm du lịch tâm linh ở Ninh Bình – Phumyhungleasing.com

3. Nhà thờ Phát Diệm

Cách trọng điểm Hà Nội khoảng 120km, nhà thờ Phát Diệm là quần thể nhà thờ Công Giáo được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam. Đây là thánh đường cổ kính hơn 100 năm tuổi và sở hữu kiến trúc hoàn toàn bằng đá và gỗ vô cộng độc đáo. Nhà thờ Phát Diệm được chủ trì xây dựng bởi Linh mục Phê-rô Trần Lục, hay còn được dương gian gọi sở hữu mẫu tên thân thuộc là cụ Sáu – vị linh mục chính xứ Phát Diệm từ năm 1965.

Đến nhà thờ Phát Diệm, bạn có thể tham quan Nhà thờ lớn, Nhà nguyện kinh thánh Rô Cô, Nhà nguyện kinh trái tim chúa, Nhà nguyện kinh thánh Giu-se, Nhà nguyện kinh thánh Phê-rô và cầu ngói Phát Diệm – là cây cầu từng được in trên bộ tem Bưu chính Việt Nam.

Bạn với thể tới nhà thờ Phát Diệm vào bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng yêu thích nhất là vào dịp Giáng Sinh. Đây chính là dịp sinh hoạt cộng đồng lớn nhất của giáo dân nơi đây. Vào đêm Giáng Sinh nhà thờ Phát Diệm được trang hoàng và chuẩn bị công cu li vững chắc sẽ khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lộng lẫy của nhà thờ vào buổi đêm.

 • Địa chỉ: Cách đô thị Ninh Bình 28km, thuộc khu trọng điểm thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, Ninh Bình

4. Chùa Nhất Trụ

Chùa Nhất Trụ nằm trên địa bàn thôn Yên Thành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, thuộc quần thể di tích Cố đô Hoa Lư. Chùa được xây dựng từ thời Tiền Lê với vô cùng nhiều câu chuyện lịch sử mang màu dung nhan thần bí và linh thiêng.

[Review] Sunset Sanato Phú Quốc - Phumyhungleasing.com
[Review] Sunset Sanato Phú Quốc – Phumyhungleasing.com
Trong khuôn viên của chùa Nhất Trụ sở hữu cột kinh Lăng Nghiêm bằng đá do Vua Lê Đại Hành cho dựng vào năm 995 để kính dâng Đức Phật, cầu quốc thái dân an, triều đình vững mạnh. Cột kinh có hình dáng bát giác và nặng tới 4,5 tấn. Điểm độc đáo là dù được làm cho từ các phiến đá siêu nặng nhưng những phòng ban này được lắp ghép mang nhau một cách vô cùng xuất sắc mà không bắt buộc dùng bất kỳ một chất kết dính nào. Tháng 12/2015 cột kinh đá chùa Nhất Trụ đã được công nhận là Bảo vật Quốc gia độc nhất vô nhị tại Ninh Bình.Hiện nay, chùa Nhất Trụ vẫn là nơi sinh hoạt tâm linh của người dân địa phương và là địa điểm diễn ra các hoạt động lễ hội sở hữu đậm bản nhan sắc văn hóa dân tộc. Nếu đã có kế hoạch du lịch linh tính Ninh Bình, bạn đừng bỏ qua thời cơ ghé thăm Bảo vật Quốc gia tại chùa Nhất Trụ nhé.

 • Cách tham quan chùa Nhất Trụ: Chùa nằm trong cụm di tích Cố đô Hoa Lư, cách thành thị Ninh Bình 15km. Sau khi đi xe khách tới Ninh Bình, bạn sở hữu thể bắt taxi hoặc thuê xe máy để tới được Hoa Lư.
 • Giá vé tham quan Cố đô Hoa Lư: 20.000 VND/ người (vào chùa miễn phí

5. Hang Múa

Du lịch Ninh Bình, những tuổi teen cũng không thể bỏ qua địa điểm check-in “đắt giá” tại Hang Múa. Được giả dụ Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam, đường lên Hang Múa là 486 bậc thang trải dài tít tắp lên tận đỉnh. Từ đây, bạn sẽ bao quát được hết khung cảnh của Ninh Bình đẹp xao xuyến mà dù mang giơ vội cái điện thoại lên cũng với thể “chộp” được 1 bức ảnh đẹp.

[Review] Sunset Sanato Phú Quốc - Phumyhungleasing.com
[Review] Sunset Sanato Phú Quốc – Phumyhungleasing.com
Tên gọi Hang Múa gắn liền với 1 truyền thuyết rất thú vị từ thời xa xưa. Tương truyền, lúc Vua Trần Thái Tông về Hoa Lư lập Am Thái Vị, ông thường đến hang này để nghe các cung tần mỹ nữ ca hát. Từ ấy dân gian gọi địa điểm này với cái tên là Hang Múa.Đối sở hữu các bạn muốn tới Ninh Bình để “săn” ảnh, sở hữu thể hạn chế khoảng thời kì đầu năm vì đây là dịp Lễ Tết đông đúc. Các bạn mang thể tới Hang Múa vào lúc chuyển giao giữa tháng 5 và tháng 6. Đây là khi thời tiết mang nắng đẹp, khô ráo phải rất phù hợp để leo núi và thưởng ngoạn cảnh núi rừng.Một số tips nhỏ dành cho bạn lúc đến Hang Múa ấy là hãy tậu một bộ y phục gọn nhẹ, nếu có mặc váy xòe thì cũng phải mua mẫu vô tư để di chuyển. Ngoài ra, “người bạn đồng hành” nên thiết nhất chính là một đôi giày thể thao để một thể cho việc leo núi nhé.

 • Cách tham quan Hang Múa: Hang Múa thuộc quần thể danh thắng Tam Cốc buộc phải bạn với thể hài hòa đi cùng nhau để tiện lợi cho lộ trình tham quan.
 • Giá vé tham quan: 100.000 VND/ người
  [Review] Sunset Sanato Phú Quốc - Phumyhungleasing.com
  [Review] Sunset Sanato Phú Quốc – Phumyhungleasing.com

6. Động Am Tiên

Được mệnh danh là “Tuyệt tình cốc” của Ninh Bình, vậy mà trước đây động Am Tiên lại không được nhiều người biết, kể cả người dân địa phương. Có lẽ cũng do vị trí của động nằm hơi riêng biệt trong 1 thung lũng được bao quanh co bởi các vách núi đá mà vẻ đẹp này như tự ẩn mình đi. Các thanh niên cực kỳ thích đến đây chụp hình vì khuông cảnh nơi đây vô cùng ma mị, ko khác gì trong phim kiếm hiệp.

Nổi bật nhất giữa động Am Tiên là Ao Giải, lọt thỏm giữa một vùng núi non lừng lững đã ngàn năm. Hồ phủ kín rong rêu, vào những ngày nắng đẹp nước trong hồ trong xanh như ngọc bích, đẹp tựa một bức tranh thủy mặc.

[Review] Sunset Sanato Phú Quốc - Phumyhungleasing.com
[Review] Sunset Sanato Phú Quốc – Phumyhungleasing.com
Trên động Am Tiên còn mang chùa Am Tiên cộng tên, cần leo hơn 200 bậc thang đá mới sở hữu thể lên đến chùa. Vào các năm cuối đời mình, Thái hậu Dương Vân Nga cũng xuất gia tu hành tại chùa Am Tiên, lấy pháp danh là Bảo quang Hoàng thái hậu.

 • Cách tham quan động Am Tiên: Động thuộc xã Trường Yên, trong khu vực Cố đô Hoa Lư buộc phải bạn với thể hài hòa chung hành trình có chùa Nhất Trụ
 • Giá vé tham quan: 20.000 VND/ người.
  [Review] Thác Dải Yếm & Thiên Nhiên - Phumyhungleasing.com
  [Review] Thác Dải Yếm & Thiên Nhiên – Phumyhungleasing.com

Bên cạnh việc thăm thú, ngắm cảnh, tậu về với thiên nhiên thì du lịch tâm linh Ninh Bình chưa bao giờ hết hot. Với các địa điểm gợi ý từ Phumyhungleasing.com, hẳn bạn đã lên được một kế hoạch khám phá các chốn linh thiêng của Cố đô hơn nghìn năm tuổi này rồi nhỉ! Đừng quên đặt khách sạn, vé xe và vé tàu hỏa tại mục Du lịch – Đi lại trên Siêu ứng dụng Phumyhungleasing.com để bỏ túi thật rộng rãi ưu đãi cho hành trình của mình thêm quyến rũ nhé.

Xem thêm: https://lavendershop94.com/review-resort-da-nang-cho-ky-nghi-hoan-hao-lavendershop94-com/

Bài viết liên quan
0989283268