Đăng Khoa mách bạn tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới

Đăng Khoa mách bạn tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới. Để xây dựng nên một văn phòng đẹp và phát huy tối đa công năng sử dụng, bạn cần tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng làm việc được giới thiệu cụ thể trong bài viết sau đây.

Tính toán tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng để làm gì?

Khi thực hiện thiết kế văn phòng, việc tính toán các tiêu chuẩn thiết kế có ý nghĩa rất quan trọng. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần trao đổi với đơn vị đảm nhận thiết kế về các vấn đề:

 • Các khu vực không gian văn phòng cần thiết và nhu cầu sử dụng
 • Phân chia khu vực dành cho lãnh đạo, khu vực dành cho nhân viên và khu vệ sinh, nghỉ ngơi
 • Đặc tính công việc của nhân viên cần chỗ ngồi rộng hay vừa đủ
 • Lên ý tưởng xây dựng khu vực giải trí dành cho nhân viên
 • Không gian trống để tiện cho việc di chuyển hoặc linh hoạt thay đổi không gian khi cần

Để dễ dàng thảo luận về các vấn đề trên, công ty – doanh nghiệp cần trả lời những câu hỏi cụ thể sau đây:

Top 40+ mẫu bàn ghế Đăng Khoa cho bé lớp 1 giá rẻ, chất lượng
Top 40+ mẫu bàn ghế Đăng Khoa cho bé lớp 1 giá rẻ, chất lượng
 • Có bao nhiêu nhân viên làm việc chính thức trong giờ hành chính? Bao nhiêu người chắc chắn làm việc cố định? Bao nhiêu người linh hoạt?
 • Lãnh đạo, quản lý công ty gồm bao nhiêu nhân sự, có cần phải xây dựng phòng riêng hay không?
 • Tần suất các cuộc họp của công ty nhiều hay ít? Có cần thiết kế phòng họp riêng hay tận dụng không gian chung để làm phòng họp là được?
 • Khu vực làm việc cần phân chia ngăn cách hay có thể thiết kế theo mô hình không gian mở?
 • Đối tác, khách hàng có hay ghé thăm văn phòng? Có cần thiết kế thêm khu lễ tân và phòng tiếp khách hay không?
 • Môi trường văn phòng và đặc điểm công việc có cần sự yên tĩnh hay phải cách âm không?
 • Xây dựng khu vực chung để cất tài liệu, đồ đạc hay cần trang bị tủ đồ riêng cho nhân viên?
 • Các phòng ban có cần không gian riêng tư, yên tĩnh để làm việc không?
 • Có cần cá nhân hóa khu vực làm việc cho từng nhân viên hay không?
 • Văn phòng sử dụng ánh sáng nhân tạo hay tận dụng ánh sáng tự nhiên?
  Ưu điểm nổi bật và các mẫu bàn làm việc Đăng Khoa có vách ngăn
  Ưu điểm nổi bật và các mẫu bàn làm việc Đăng Khoa có vách ngăn

Vì sao nên thiết kế trụ sở văn phòng đúng chuẩn?

Việc tuân thủ tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng làm việc có vai trò rất quan trọng vì những lợi ích cụ thể sau đây:

 • Cho ra đời bản thiết kế chính xác nhất: Xác định đúng diện tích cần xây dựng và thiết kế giúp kiến trúc sư phác thảo bản thiết kế một cách chính xác. Mọi hạng mục, chi tiết được sắp xếp hợp lý, tránh tình trạng sửa chữa, rút ngắn tiến độ thiết kế và thi công văn phòng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi có được tiêu chuẩn diện tích, doanh nghiệp sẽ sử dụng từng không gian văn phòng một cách phù hợp, tránh thiếu hoặc thừa chỗ, tiết kiệm tối đa chi phí thi công và sắm sửa nội thất.
 • Dùng văn phòng đúng chức năng: Dựa trên diện tích tiêu chuẩn, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra phương án bố trí các khu vực văn phòng hợp lý. Đặc biệt, phải xác định rõ ràng không gian chính, phụ và tổng số lượng người để thiết kế văn phòng đúng và đầy đủ chức năng, đáp ứng yêu cầu công việc.
 • Tối ưu diện tích, tạo không gian làm việc khoa học: Văn phòng được xây dựng với diện tích phù hợp giúp nhân viên có môi trường làm việc tốt, thoải mái nghỉ ngơi hoặc di chuyển qua lại để trao đổi, hỗ trợ nhau trong công việc.
 • Nâng cao hiệu suất làm việc: Văn phòng thiết kế khoa học, trang bị đầy đủ trang thiết bị, nội thất giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.
 • Tạo sự thoải mái cho nhân viên: Trung bình, nhân viên sẽ ở văn phòng 8 tiếng/ngày, nên rất cần một môi trường mang lại sự thoải mái, dễ chịu như đang ở nhà mình.
  Địa Chỉ Cung Cấp Ghế Đào Tạo Uy tín, Chất Lượng Tại Hà Nội
  Địa Chỉ Cung Cấp Ghế Đào Tạo Uy tín, Chất Lượng Tại Hà Nội
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp: Văn phòng đẹp và thiết kế chuẩn mực tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác.

Những tiêu chí cần đảm bảo trong thiết kế văn phòng

Tính thẩm mỹ

Một trong những tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng làm việc quan trọng nhất cần tuân thủ đó chính là tính thẩm mỹ. Yếu tố thẩm mỹ vừa tạo ra không gian làm việc thoải mái cho nhân viên, vừa xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và uy tín trong mắt đối tác và khách hàng.

Tính thẩm mỹ của một văn phòng thể hiện qua phong cách thiết kế, bố cục, màu sắc, nội thất, thiết bị văn phòng, ánh sáng,… Tất cả phải có sự hòa hợp nhất định, mang lại một văn phòng chuyên nghiệp, đẹp mắt.

Về cơ bản, một văn phòng có tính thẩm mỹ phải đạt được sự cân xứng, ngăn nắp và thoáng đãng. Vì thế, trước khi tiến hành thiết kế văn phòng, doanh nghiệp cần xác định mục đích hướng đến để lên kế hoạch phù hợp, tạo nên tính thẩm mỹ cao và điểm nhấn ấn tượng cho không gian văn phòng.

Khám phá cách mua thanh lý bàn văn phòng giá rẻ
Khám phá cách mua thanh lý bàn văn phòng giá rẻ

Công năng sử dụng

Bên cạnh tính thẩm mỹ, văn phòng cần đảm bảo tiêu chí về công năng sử dụng. Để đạt được điều này, bản thiết kế phải được phân chia rõ ràng về không gian các khu vực, các phòng ban vừa khoa học, vừa đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Đây là yếu tố giúp các bộ phận dễ dàng liên lạc, trao đổi công việc với nhau một cách thuận tiện.

Làm thế nào để phân chia diện tích các khu vực khoa học nhất?

 • Khu vực làm việc của ban lãnh đạo: Thiết kế phòng riêng cho giám đốc, quản lý. Để không quá tách biệt với nhân viên, chỉ cần sử dụng cửa kính làm vách ngăn là được. Đây cũng là cách để cấp trên dễ dàng quan sát nhân viên và có sự tương tác giữa đôi bên.
 • Khu vực làm việc của nhân viên: Thiết kế theo mô hình module hoặc không gian mở giúp nhân viên dễ dàng trao đổi công việc, di chuyển qua lại giữa các phòng ban.
 • Khu vực tiếp khách: Đặt gần cửa kính mang lại sự thoải mái, gần gũi và thân thiện.

Không gian nhất quán

Khi thiết kế văn phòng, không ít các kiến trúc sư cố tình bỏ qua yếu tố về mặt bằng, dẫn đến tạo ra những thiết kế không phù hợp. Do vậy, khi thiết kế văn phòng, cần dựa vào yếu tố mặt bằng thực tế để tạo ra một mẫu thiết kế tốt nhất.

5+ Mẫu Ghế Xoay Lưới Tựa Đầu Đăng Khoa Bán Chạy Nhất
5+ Mẫu Ghế Xoay Lưới Tựa Đầu Đăng Khoa Bán Chạy Nhất

Không chỉ vậy, bản thiết kế văn phòng còn cần phù hợp với mặt bằng của tòa nhà nơi đặt văn phòng để tạo ra sự đồng bộ tuyệt đối. Ngoài ra, tính nhất quán còn được thể hiện ở chỗ, khi một nhân viên muốn thay đổi chỗ ngồi thì có thể linh động, tự do mà không cần phải di chuyển nội thất qua lại.

Tạo sự kết nối riêng lẻ, không gộp với nhau

Bên trong mỗi văn phòng, nội thất đóng vai trò quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ và sự tiện nghi. Dựa trên tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng làm việc hiện nay, nội thất nên được tách theo từng khối riêng biệt để dễ dàng sắp xếp, di chuyển hay bỏ đi khi không cần thiết.

Với các thiết bị văn phòng mà nhiều người có nhu cầu sử dụng, bạn không nên tập trung đặt vào một chỗ. Thay vào đó, hãy bố trí tách rời chúng để các phòng ban đều thuận tiện khi cần dùng.

Phù hợp với văn hóa công ty

Mỗi công ty đều có đặc thù riêng về văn hóa. Vì thế, việc thiết kế văn phòng cần làm nổi bật yếu tố này để tạo điểm nhấn cũng như gây ấn tượng với khách hàng. Ví dụ như môi trường công ty nghiêm túc cần một văn phòng chuyên nghiệp. Hoặc một doanh nghiệp trẻ trung cần một văn phòng sáng tạo, độc đáo.

Thân thiện với thiên nhiên, môi trường

Ngày nay, các văn phòng hiện đại có xu hướng trang trí thêm nhiều cây xanh nhằm mang đến một không gian đậm chất thiên nhiên. Những chậu cây, chậu hoa xanh mướt giúp mang lại cảm giác thư giãn và dễ chịu, góp phần gia tăng hiệu suất làm việc cho nhân viên.

Vì thế, ở giai đoạn thiết kế văn phòng, bạn nên yêu cầu đơn vị thiết kế mang yếu tố thiên nhiên vào, thông qua hệ thống cửa đón ánh sáng và gió trời hoặc các khu vực trang trí cây xanh thích hợp.

Đảm bảo trong khả năng tài chính

Ngân sách chính là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến việc thiết kế văn phòng làm việc. Nếu có tài chính thoải mái, bạn dễ dàng thực hiện những ý tưởng thiết kế quy mô, sáng tạo. Còn nếu tài chính có hạn, bạn nên lựa chọn những phương án tối ưu giúp xây dựng một văn phòng đảm bảo công năng mà tiết kiệm chi phí.

Tạo sự tương tác tốt

Những năm gần đây, nhiều công ty, doanh nghiệp có xu hướng thiết kế văn phòng mở nhằm xóa bỏ sự ngăn cách giữa các phòng ban. Điều này giúp nhân viên dễ trao đổi hơn trong quá trình làm việc, đồng thời còn giúp tiết kiệm kha khá chi phí.

Khi thiết kế văn phòng mở, đơn vị thiết kế cần có sự tính toán cẩn thận nhằm đảm bảo không gian làm việc ngăn nắp, khoa học và dễ dàng quản lý.

Phòng làm việc nhỏ ? Giải quyết bất cập nhờ bàn làm việc văn phòng
Phòng làm việc nhỏ ? Giải quyết bất cập nhờ bàn làm việc văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng mới nhất 2023

Tiêu chuẩn về diện tích trên đầu người

Dựa theo tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng làm việc mới nhất 2023, tiêu chuẩn diện tích tính trên đầu người áp dụng theo nguyên tắc sau:

Khu vực làm việc của nhân viên:

 • Nhân viên có công việc linh hoạt, thường xuyên di chuyển: 3m2/người
 • Nhân viên ngồi làm việc cố định, không cần hoặc di chuyển: 4,5m2/người
 • Nhân viên không cần vị trí cố định như nhân viên bán hàng, giám sát viên,… 1,4m2/người

Khu vực làm việc của lãnh đạo:

 • Phòng giám đốc không cần khu vực tiếp khách: 10m2/phòng
 • Phòng giám đốc có thêm khu vực tiếp khách: 18,5m2 – 20m2/phòng

→ Văn phòng có thể được thiết kế kín hay hở tùy sở thích mỗi người

Khu vực phòng họp:

 • Phòng họp diện tích nhỏ gọn: 20m2/phòng
 • Phòng họp diện tích trung bình: 40m2/phòng

→ Trung bình, phòng họp không có bàn cần 0,8m2/người và 1,8m2/người nếu có bà

Ngoài tiêu chuẩn về diện tích các phòng ban, bạn cần tính toán kỹ về diện tích trên đầu người để cho ra đời bản thiết kế phù hợp:

 • Dựa trên tính chất công việc: Văn phòng có diện tích nhỏ chỉ phù hợp với nhân viên không cần chỗ ngồi cố định như bán hàng, giám sát. Mô hình văn phòng này không phù hợp với nhân viên cần ngồi cố định 8 tiếng/ngày vì gây ra cảm giác ngột ngạt, không thoải mái. Tốt nhất, bạn nên cân  nhắc kỹ tính chất công việc để quyết định diện tích từng khu vực.
 • Dựa trên văn hóa doanh nghiệp: Công ty của bạn thuần người Việt hay có người nước ngoài? Họ là người phương Đông hay Tây? Vì văn hóa phương Đông và phương Tây có đôi chút khác biệt, đòi hỏi văn phòng làm việc cần được thiết kế phù hợp để tôn trọng quyền cá nhân của nhân viên.

Tiêu chuẩn về nội thất văn phòng

Khi thiết kế văn phòng, doanh nghiệp cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế về kích thước, phong cách, bố cục, màu sắc,… Bên cạnh đó bạn cần quan tâm các yếu tố sau:

Đăng Khoa mách bạn tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới
Đăng Khoa mách bạn tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc mới
 • Nội thất đúng công năng: Các loại đồ nội thất đặt trong văn phòng phải đảm bảo công năng sử dụng, đáp ứng các yêu cầu công việc. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn các loại nội thất đa năng.
 • Nội thất phù hợp với phong cách và từng khu vực văn phòng:
  • Phòng giám đốc: nội thất sang trọng, thể hiện được sự mạnh mẽ, quyền uy và bản lĩnh của người ở vị trí lãnh đạo
  • Phòng họp: nội thất hiện đại, đơn giản thể hiện sự chuyên nghiệp. Bàn họp nên có hình elip dài, kết hợp cùng ghế chân quỳ
  • Phòng làm việc nhân viên: ghế xoay để mang lại sự thoải mái và linh hoạt khi làm việc
 • Văn phòng nên có cửa kính hoặc cửa đón gió để hứng trọn ánh sáng và gió trời
 • Nội thất nên là sản phẩm có màu sắc, chất liệu phù hợp với phong thủy của chủ doanh nghiệp

Tiêu chuẩn về phân chia không gian

Khi thiết kế văn phòng, bạn cần cân nhắc để tạo nên không gian phù hợp cho nhân viên vừa đảm bảo công việc chung, vừa có thể tận hưởng sự tự do cá nhân ngoài giờ làm việc.

Tốt nhất, văn phòng làm việc nên có sự kết hợp giữa yếu tố đóng – mở, vừa mang lại một không gian làm việc chung, vừa có sự riêng tư nhất định. Trong quá trình thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất, bạn nên chừa một khoảng không gian nhất định để làm vách ngăn cho văn phòng.

Tiêu chuẩn về diện tích phòng làm việc

Hiện nay, tất cả các doanh nghiệp đều áp dụng tiêu chuẩn tính diện tích văn phòng theo m2/người, cụ thể:

 • Văn phòng giúp tiết kiệm chi phí: diện tích 3 – 4m2/người
 • Văn phòng ở mức trung bình được nhiều doanh nghiệp áp dụng: diện tích 5 – 6m2/người
 • Văn phòng mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho nhân viên: 7 – 10m2/người

Tiêu chuẩn về ánh sáng trong văn phòng làm việc

Một tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng làm việc cực kỳ quan trọng khác chính là tiêu chuẩn về ánh sáng. Văn phòng có đầy đủ ánh sáng giúp nhân viên làm việc hiệu quả, tăng khả năng sáng tạo và không gặp các bệnh về mắt. Cụ thể, văn phòng cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Ánh sáng văn phòng phải đủ để nhân viên làm việc, tốt nhất nên kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo
 • Ưu tiên chọn bóng đèn chiếu ánh sáng trắng, thân thiện với mắt và tránh gây mỏi mắt hay cảm giác khó chịu trong thời gian dài. Cụ thể là đèn tuýp, đèn downlight,…
 • Mức chiếu sáng của bóng đèn cần đạt mức độ sáng nhất định khi chiếu lên mặt bàn

Cụ thể, tiêu chuẩn ánh sáng của từng khu vực văn phòng cần đạt:

 • Khu vực làm việc chính của nhân viên: 400 lux
 • Khu vực đọc sách: 300-500 lux
 • Sảnh chờ: 200 lux
 • Hành lang, cầu thang: 100 lux
 • Khu vực nghỉ ngơi: 150 lux

Để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đáp ứng nhu cầu sử dụng của văn phòng, bạn có thể tham khảo các gợi ý:

 • Ưu tiên lắp đặt đèn huỳnh quang T8 – 36W nhờ khả năng cho ánh sáng tự nhiên, thân thiện. Đặc biệt, đèn chiếu sáng mạnh mẽ hơn các loại đèn huỳnh quang khác đến 200%, sáng hơn đèn sợi đốt 100W đến 130%
 • Hệ thống chiếu sáng nhân tạo nên được lắp đặt trên trần nhà để chiếu thẳng xuống
 • Để ánh sáng khuếch tán đều và tốt nhất, cần gắn thêm chao vào đèn
 • Luôn luôn đảm bảo công suất hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng. Mật độ tiêu thụ công suất điện dưới 10W/m2 là bình thường
 • Để hạn chế chia cắt ánh sáng trong văn phòng, nên lắp quạt treo tường cao ít nhất 2.5m

Tiêu chuẩn về an toàn và phòng chống cháy nổ

Văn phòng làm việc ngoài yếu tố đẹp, công năng đáp ứng các yêu cầu công việc thì cần phải đảm bảo an toàn 100% cho tất cả mọi người. Vì thế, một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng là tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ.

Các kiến trúc sư và đơn vị thiết kế cần tính toán chính xác để lắp đặt hệ thống thoát hiểm, đặt bình chữa cháy, hệ thống báo cháy,…. ở những vị trí thuận tiện nhất để tất cả nhân sự đều dễ dàng tìm thấy và sử dụng nếu chẳng may xảy ra sự cố.

Tiêu chuẩn về không gian hỗ trợ

Hệ thống các phòng ban hỗ trợ cho văn phòng cần được bố trí một cách hợp lý và tương xứng với toàn bộ thiết kế chung của khối văn phòng. Bản thiết kế các không gian hỗ trợ cần đáp ứng một số nguyên tắc cơ bản sau:

 • Không gian sinh hoạt chung: Là khu vực mà nhân viên có thể dành thời gian để giao tiếp, chia sẻ với nhau mọi vấn đề về công việc, cuộc sống,…  Khu vực này có thể là nhà ăn, quầy bar hoặc phòng tiếp khách xây dựng theo phong cách mở thoải mái.
 • Không gian làm việc tạm thời: Dành cho những nhân viên muốn thay đổi nơi làm việc để tăng óc sáng tạo, tìm nguồn cảm hứng mới. Đây là khu vực chỉ cần một diện tích vừa đủ, nhưng đảm bảo có bàn ghế văn phòng, trang trí thêm những nội thất sáng tạo giúp cho ra đời nhiều ý tưởng hay ho.
 • Không gian yên tĩnh làm việc: Khu vực được xây dựng với hệ thống cách âm tốt giúp nhân viên tập trung tối đa vào công việc.
 • Không gian làm việc phụ: Dành cho những nhân viên cần làm việc nhóm, trao đổi và thảo luận nhau. Khu vực này thường thiết kế kiểu không gian mở, dễ dàng di chuyển bàn ghế
 • Phòng họp: Đặt ở vị trí tách biệt với không gian bên ngoài, đảm bảo yên tĩnh và trang bị đầy đủ nội thất, thiết bị, máy móc phục vụ cho các cuộc họp

Tiêu chuẩn về phong thủy

Phong thủy chính là tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng làm việc mà các công ty, doanh nghiệp nên tuân theo. Văn phòng nên được thiết kế theo thuyết âm dương ngũ hành, hợp phong thủy với chủ doanh nghiệp để thu hút nhiều điều may mắn, tốt lành đến với công việc làm ăn. Cụ thể, các tiêu chuẩn về phong thủy cần đáp ứng như sau:

Vị trí:

 • Mặt tiền công ty nên nằm ở ngã 3, ngã 4, gần sông, hồ để thu hút tài lộc
 • Văn phòng nên xây dựng ở nền đất cao ráo, bằng phẳng, không nhấp nhô hay trũng
 • Mặt tiền văn phòng không nên gần gốc cây, cột điện hoặc ống khói
 • Ưu tiên vị trí yên tĩnh, tránh xa các khu chợ, khu dân cư, trường học, cảng,…
 • WC không được đặt ở vị trí gần cổng ra vào văn phòng

Đồ nội thất:

 • Hướng Đông Nam, cung Tốn: trang trí thêm hồ nước, chậu cá,… nhằm bổ sung yếu tố Thủy
 • Hướng Tây Bắc, cung Càn: đặt thêm tượng, logo, cúp,…. bổ sung yếu tố Kim
 • Nhà vệ sinh nên xây dựng ở vị trí tách biệt, tránh tích tụ uế khí thu hút vận xui
 • Bàn làm việc không đặt ở nơi có góc nhọn hoặc dưới xà ngang để tránh xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, bất đồng,…

Hướng ngồi:

 • Chỗ ngồi của lãnh đạo đặt ở nơi có thế tựa lưng chắc chắn, phía sau trang trí thêm hình ảnh hổ, rồng, đại bàng,… thể hiện sự uy nghiêm và được quý nhân bảo vệ
 • Bàn làm việc ưu tiên đặt ở vị trí góc chéo cổng ra vào
 • Khu vực làm việc của nhân viên nên sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái

Yếu tố thiên nhiên:

 • Trang trí thêm các loại cây xanh phong thủy như kim tiền, vạn lộc, kim ngân, phát tài,… giúp tạo không gian xanh mát, thu hút nhiều may mắn, tài lộc,…

Tiêu chuẩn về màu sắc văn phòng công ty

Để đảm bảo bộ nhận diện thương hiệu, màu sắc văn phòng nên là màu chủ đạo của công ty, doanh nghiệp. Một vài trường hợp, bạn có thể linh hoạt sáng tạo thêm để văn phòng đầy màu sắc, tuy nhiên cần tuân theo các quy chuẩn sau:

 • Dựa trên tính chất công việc: Công ty thuộc lĩnh vực sáng tạo nên sử dụng màu sắc rực rỡ, tươi trẻ để kích thích những ý tưởng. Công ty chuyên nghiệp, nghiêm túc ưu tiên màu xanh nhạt giúp nhân viên làm việc tập trung.
 • Dựa trên diện tích phòng: Chọn màu sắc tông ấm cho những văn phòng thiết kế kiểu truyền thống và có diện tích vừa phải. Sử dụng màu sắc tươi sáng cho trần nhà có nội thất hoặc vách bằng gỗ để mang lại sự nhẹ nhàng, dễ chịu
 • Dựa trên ánh sáng: Để ánh sáng khuếch tán tốt nhất nên chọn màu sắc phù hợp
 • Dựa trên tổng thể văn phòng: Màu sắc phải tương đồng với concept thiết kế của văn phòng

Tiêu chuẩn về thiết kế nhà vệ sinh

Khi thiết kế nhà vệ sinh cho văn phòng, cần đảm bảo một số tiêu chuẩn cụ thể sau:

 • Xây dựng số nhà vệ sinh phù hợp với số lượng nhân viên
 • Phân chia khu vực vệ sinh riêng biệt cho nam và nữ, nên có vách ngăn hoặc khóa an toàn
 • Trang bị đủ nội thất cơ bản trong phòng vệ sinh
 • Phòng vệ sinh đặt ở vị trí thoáng mát, không chật chội hay tối tăm
 • Lắp đặt đủ đèn chiếu sáng

Tiêu chuẩn về vị trí đặt cây xanh

Hiện nay, rất nhiều công ty và doanh nghiệp chọn trang trí cây xanh cho không gian văn phòng để tạo nên sự thoải mái, thoáng mát và dễ chịu. Việc bố trí cây xanh cho phòng làm việc cần tuân theo quy chuẩn sau:

 • Số lượng cây xanh phù hợp với diện tích văn phòng, không nên quá nhiều hoặc quá ít
 • Ưu tiên các loại cây có hình dáng gọn gàng, lá mềm, không có rễ đồ sộ hoặc gai góc
 • Trang trí các loài cây phong thủy như kim ngân, kim tiền, vạn lộc, phát tài, trúc bách hợp,…
 • Tưới cây thường xuyên, tỉa lá tỉa cành, dọn dẹp để không có ruồi muỗi

Gợi ý một số mẫu thiết kế trụ sở văn phòng đạt chuẩn

Mẫu thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng với nhiều cây xanh mang lại cảm giác mát mẻ, thư thái và hòa hợp thiên nhiên. Các chậu cây có thể bố trí ở góc tường, đặt trên giá sách để tạo nên một không gian đẹp, sáng tạo và thoải mái.

Mẫu thiết kế văn phòng hiện đại

Trang bị đầy đủ nội thất, thiết bị văn phòng đáp ứng yêu cầu làm việc của nhân viên. Có thể bố trí thêm bàn ghế đa năng dễ di chuyển để làm việc nhóm thuận tiện hơn.

Mẫu thiết kế văn phòng mở

Đây là mẫu văn phòng lắp đặt nhiều cửa kính, đón ánh sáng tự nhiên để tạo nên không gian thoáng mát. Ngoài ra, văn phòng mở còn giúp nhân viên dễ dàng đi lại, trao đổi công việc, làm việc nhóm hiệu quả.

Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo

Tùy ý tưởng thiết kế mà bạn cho xây dựng văn phòng với không gian vintage, cổ điển hoặc độc đáo, sáng tạo nhằm tăng cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Trên đây bao gồm đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế trụ sở văn phòng làm việc giúp quý doanh nghiệp dễ dàng lên ý tưởng thiết kế văn phòng phù hợp với tiêu chí đề ra. Bên cạnh việc thiết kế một văn phòng đẹp, việc lựa chọn nội thất cũng có ý nghĩa quan trọng.

Bạn có thể liên hệ Nội thất Nogi qua hotline 0989283268 để được tư vấn các sản phẩm phù hợp với thiết kế văn phòng của mình. Chúng tôi là đại lý chính thức của Nội thất Hòa Phát, chuyên cung cấp các sản phẩm bàn ghế văn phòng chất lượng, 100% rõ nguồn gốc, mang lại sự yên tâm tối đa cho khách hàng khi lựa chọn.

Bàn Ghế Văn Phòng, Ghế Sofa, Bàn Ăn Nội Thất Đăng Khoa

CS1: Số 27, Ngõ 89 Đường Lê Đức Thọ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.(đi vào cổng làng xóm lại cạnh chung cư MHDI)
 Hotline :0964.826.624 – 096.55.77.069
CS2: Số 323 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Thanh Xuân, Hà Nội.(đi vào cổng 323 công ty thikeco)
 Hotline :0975.893.268 – 0989.283.268
>>> Xem bản đồ chỉ đường đến CS1
CS3: Số 69 Lô TT6.2, Ngõ 282, Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

(Zalo + Click vào SĐT trên màn hình để gọi)

Bài viết liên quan
0989283268