CÔNG THỨC HÚT KHÁCH CỦA CÁC ÔNG LỚN Ở KHU NAM

CÔNG THỨC HÚT KHÁCH CỦA CÁC ÔNG LỚN Ở KHU NAM

Diễn biến mới từ đầu năm tới nay trên thị trường bất động sản TP.HCM cho thấy, khu Nam đang nhộn nhịp hơn cả.

Quan sát thực tế và ghi nhận tại các lễ công bố cho thấy, một số dự án có tính thanh khoản khá tốt.

Thâm niên + uy tín + động thái mới = đắt khách

Trao đổi với Tuổi Trẻ về thị trường bất động sản khu Nam, đại diện Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL) cho biết, tại thời điểm đầu năm 2017, khách hàng vẫn cho biết yếu tố quan trọng nhất khiến họ chọn khu Nam Sài Gòn là sự hình thành một nền tảng cộng đồng dân cư cao cấp sẵn có. Các dự án mới, đặc biệt của chủ đầu tư đã có thâm niên và uy tín phát triển dự án tại đây dễ được đón nhận hơn cả và Phú Mỹ Hưng là một ví dụ.

20% khách hàng mua Saigon South Residences là người nước ngoài, cho thấy sức hút của thương hiệu Phú Mỹ Hưng đối với cộng đồng này, dù là ở phân khúc cao cấp hay trung cấp.

Theo đơn vị tư vấn này, Phú Mỹ Hưng là khu đô thị kiểu mẫu mang tầm vóc quốc tế với hệ thống hạ tầng dịch vụ hoàn thiện đến các sản phẩm nhà ở chất lượng và là một đô thị văn minh. Đây là đô thị thu hút được cộng đồng cư dân trí thức, trong đó gần 50% là người nước ngoài từ các quốc gia. Yếu tố này đủ sức kích được giá trị gia tăng bất động sản bởi không ai lại không muốn có hàng xóm tốt. Được biết đến ở lĩnh vực phân khúc nhà ở cao cấp, thời gian gần đây Phú Mỹ Hưng đã có bước đi mới trong việc mở rộng thị trường với những dự án tầm trung vừa túi tiền. Quan sát thực tế cho thấy, động thái này thu hút sự quan tâm nhanh chóng của khách hàng. Có thể thấy rõ qua dự án Saigon South Residences.

Cộng đồng thực, giá trị thực

Theo ông Trương Quốc Hưng, Phó tổng giám đốc Phú Mỹ Hưng, Saigon South Residences với tiêu chuẩn tương đương các sản phẩm trong khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện tại nhưng với một mức giá trong tầm tay. “Chúng tôi mong muốn được phục vụ cộng đồng nhiều hơn nhưng phải giữ được các tiêu chuẩn Phú Mỹ Hưng đã có chứ không làm rẻ hơn mà lại giảm đi chất lượng”, ông Hưng nói.

Bên cạnh cách làm “khác người”, bán giá trung cấp nhưng tiện ích, mức độ hoàn thiện, mật độ cây xanh… theo phân khúc cao cấp thì tiêu chuẩn theo kiểu đô thị PMH mà ông Hưng chia sẻ còn được hiểu là cộng đồng cư dân tương lai cũng được “chọn” từ ban đầu.

Phú Mỹ Hưng dễ thu hút khách khi giới thiệu các dự án mới nhờ đã tung ra thị trường nhiều dự án rất tốt trước đây. Và thực tế nhiều năm qua chứngminh họ luôn thực hiện đúng những gì đã cam kết với khách hàng. Uy tín rất là quan trọng, nên hầu như các sản phẩm của Phú Mỹ Hưng chào bán dự án nào cũng đều hấp thụ thị trường rất tốt.

Các số liệu này cùng các con số thể hiện mục đích mua đã cho thấy điểm khác biệt của dự án này là cộng đồng đồng đều về dân trí và là cộng đồng có thật. Theo các chuyên gia, nếu tối đa hóa được người mua sử dụng ngay ban đầu thì đây là một yếu tố rất có lợi cho người mua, bởi một bất động sản sẽ có biên độ gia tăng hay không phụ thuộc rất nhiều vào mức độ “sáng đèn” khi công trình được đưa vào sử dụng. Theo đó, nhu cầu muốn đến đây sinh sống tăng và lẽ đương nhiên tỷ lệ thuận với mức độ tăng giá. Chưa kể, dự án được bán với giá trung cấp nhưng hoàn thiện và tiện ích cao cấp thì khoảng“vênh” này sẽ góp một phần nữa để đẩy giá tăng. Và dự án có đối tượng mua đầu tư càng ít thì tính thanh khoản càng cao. Một dự án vừa có giá trị để ở vừa có giá trị gia tăng, thì người mua lợi đủ bề.

Tuy mang giá trị vô hình, nhưng yếu tố cộng đồng là một sự khác biệt lớn không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.Chất lượng không gian sống gồm cả phần cứng và mềm, lần lượt được hiểu là “quy hoạch, thiết kế, tiện ích được đầu tư mức độ nào và ai là người ở trong đó”. Nếu cả 2 yếu tố này đều đạt chuẩn cao cấp thì tự khắc dự án sẽ có giá.

Biểu đồ: Đối tượng khách hàng mua căn hộ ở Phú Mỹ Hưng cho thấy cộng đồng cư dân đồng đều ở đây là một giá trị tác động đến quyết định của người mua: mua được nhà, được cả hàng xóm.

Gần 1.200 căn hộ được đặt mua

Theo chủ đầu tư, đã có gần 1.200 căn hộ được đặt mua sau 3 đợt công bố từ tháng 10-2016 đến tháng 1-2017 và lượng khách tìm đến đặt mua vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Ngày 25-3, doanh nghiệp sẽ công bố đợt tiếp theo với toà nhà G – toà đẹp nhất và là toà đơn nguyên duy nhất tại dự án. Đây cũng là toà nhà được khách hàng nước ngoài quan tâm nhiều nhất nhờ vị trí biệt lập, riêng tư và yên tĩnh giữa 4 bề thiên nhiên xanh mát. Lịch thanh toán 1%/tháng và với người mua cần vay vốn ngân hàng thì sẽ được ưu đãi lãi suất 0% từ khi ký hợp đồng đến đến lúc nhận nhà (tương đương 30% giá trị căn hộ).

Saigon South Residences là dự án đầu tiên Phú Mỹ Hưng áp dụng chương trình hỗ trợ lãi suất 100% cho người mua từ khi ký hợp đồng đến lúc nhận nhà. Ảnh phối cảnh tòa nhà G được chào bán trong đợt công bố lần 4.
img

Phi Hổ

Có thể bạn quan tâm

img
Phi Hổ

Mảng xanh triệu USD ở Phú Mỹ Hưng

Dự án cao cấp Riverside Residence có công viên bờ sông rợp bóng dừa và cây xanh, giúp cư dân tận...

img
Phi Hổ

Cửa hàng The Panorama lần đầu chào bán ra thị trường

Các cửa hàng The Panorama (quận 7, TP HCM) phù hợp để kinh doanh đa dịch vụ, tiện ích như ẩm...

img
Phi Hổ

Đầu tư cửa hàng ở Phú Mỹ Hưng: Tỷ suất lợi nhuận cho thuê 8%

Ngoài hình thức mua căn hộ cho thuê với tỷ suất lợi nhuận gộp hàng năm theo CBRE từ 6-7% ở...

%d bloggers like this: