Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình

Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình – phumyhungleasing.com.Đi du lịch một mình khiến sao để sở hữu những bức ảnh “so deep” sở hữu về chia sẻ lên mạng xã hội? Hãy cộng đọc bài viết dưới đây để khám phá cách đi du lịch 1 mình mà vẫn sở hữu các bộ ảnh rất hot mang về nhé!

Khái niệm “du lịch một mình” từ lâu đã không còn xa lạ. Có người thích và coi nó như thói quen, sở hữu người dù ko muốn nhưng không mang lựa tìm khác. Dĩ nhiên, việc du lịch một mình cũng với lại các trải nghiệm siêu thấp vì tự do, thoải mái, nhưng đôi khi cũng thật sự mang lại đa dạng khó khăn. Đó mang thể là phải tự lên lịch trình, tự book phòng, tự một mình xoay sở mang hành lý cồng kềnh, ăn 1 mình, chơi một mình, nhiều lúc gặp trở ngại trên đường cũng phải tự xoay sở 1 mình.

Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình
Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình

Ừ thì những chuyện ấy có thể là chuyện nhỏ, rồi cũng mang thể gần xếp suôn sẻ. Nhưng đi một mình khiến sao để có những bức ảnh “so deep” sở hữu về san sẻ lên mạng xã hội?

Bài viết này tui muốn chia sẻ cho các bạn hay đi chơi một mình như tui, nhưng cũng sở hữu thể ứng dụng khi đi cùng bằng hữu và muốn chụp ảnh cả nhóm nhé! Nói đến đây chắc các bạn cũng đoán được rồi đúng không? Mình sẽ đề cập về việc chụp ảnh bằng tripod, ưu và nhược điểm của nó, và…dĩ nhiên còn kèm thêm 1 vài mẹo chỉnh ảnh lung linh nữa  ở cuối bài ❤

❓Nên mua mẫu tripod nào:

Để mang một ngôi nhà tốt thì móng buộc phải chắc, cũng như để mang 1 bức ảnh đẹp khi chụp 1 mình thì không tính việc sở hữu 1 vật dụng chụp hình chất lượng thấp thì việc trước tiên là mua tìm được dòng tripod tốt.

Mình từng mua tripod ở quán điện thoại, Lazada, Shopee với giá tiền giao động khoảng 100-150k nhưng độ bền của các em này không cao, với mẫu mình vừa chọn chiều hôm trước thì sáng hôm sau đến nơi phát hiện ra rụng mất 1 chân, đa phần mẫu này nhẹ phải không cứng cáp cần dễ bị bẹp hoặc méo, các khớp nối tương đối lỏng lẻo.

Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình
Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình

Sau phổ biến lần tậu hàng không rẻ thì mình được một người bạn đáng yêu cho luôn một tripod rất bền sau lúc mượn đi Quảng Bình. Tripod mình đang dùng là (Yunteng vct-691RM). Mình không quảng cáo, cần các bạn thấy cái bạn đang sử dụng ổn cứ sử dụng nhé.

❓Các tips chụp ảnh cộng tripod

Đầu tiên để mang một bức ảnh đẹp khi tự chụp bằng tripod thì bắt buộc với một mặt vô cùng dày, ko để các ánh mắt nhòm ngó hiếu kì của người quanh đó khiến bạn tự ti và ngại ngùng. Hãy cứ diễn với ống kính và bỏ qua họ sang một bên.

Hãy luyện tập ở nhà trước, để có thể căn được góc mặt đẹp của mình lúc chụp hạn chế để mất thời gian. Cũng như tập đếm để khi bấm giờ thì máy bắt kịp giây khắc đẹp nhất của bạn.

1️⃣ Hãy kéo dài chân tripod ra, rồi tuỳ thuộc vào sườn hình của nơi bạn chụp mà thu bớt lại chân tripod cho phù hợp.

1.1. Nếu gặp giả dụ ở địa hình dốc thì khiến sao?

Hãy dùng balo của bạn như 1 chân của tripod. Vì lúc ấy chân phía trước của tripod luôn để ngắn hơn hai chân phía sau để phù hợp với địa hình dốc, còn đoạn thiếu hụt phía trước thì khi này hãy tận dụng balo của bạn để làm chân đỡ cho tripod để chụp hình.

Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình
Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình

2️⃣ Kết nối mang remote bluetooth , hứa hẹn giờ, apple watch để bấm chụp hình

2.1. Remote bluetooth:

Khoảng bí quyết tối đa khoảng 10m bởi vậy bạn mang thể chụp những tấm hình ở trong bán kính 10m sở hữu tripod. Nhưng nhược điểm là dễ để lộ nút bấm và tay cầm nút bấm ko thể tạo dáng.

2.2. Hẹn giờ:

Có hai quãng thời kì hẹn giờ là 3s và 10s. Nếu chả may bạn quên nút bấm thì với thể dựng tripod xong rồi ấn nút chụp , kế tiếp là chạy đến “ Điểm vàng “ thật nhanh trong 10s để tạo dáng. Kiểu này chạy đi chạy lại cực kỳ mất sức.

2.3. Applewatch:

Ưu điểm là có thể xem mình đã đứng đúng “điểm vàng” chưa, sau khi bấm nút chụp và đợi 3s thì mang thể tha hồ tạo dáng mà không lo bị lộ như nút bấm. Nhưng nhược điểm là khuôn khổ kết nốt ngắn hơn Remote bluetooth (khoảng 3 – 5m).

Vậy khiến cho sao để chụp những tấm hình ở khoảng cách xa hơn khuôn khổ 10m?

Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình
Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình

Có những tấm hình nằm ko kể phạm vi 10m và mình muốn chụp lại nó phải mình mua bí quyết quay clip lại. Sau ấy về cắt hình đấy để chỉnh sửa, chất lượng sẽ tốt hơn so mang chụp trực tiếp, ngoài ra với thể dùng đấy để lồng nhạc trên tiktok up story cũng được.

3️⃣ Điểm vàng là gì?

Để sở hữu 1 tấm hình đẹp thì thứ nhất là bắt buộc bật lưới trên camera lên. Sau đấy căn cho chuẩn đường chân trời, cũng như ứng dụng lệ luật ⅓ để mang một bức ảnh đẹp.

Và sau lúc dựng tripod xong, thì ta lựa chỗ để đứng vào tạo dáng ở 1 trong 4 điểm vàng trong quy tắc ⅓ (bạn lên google để xem lệ luật ⅓ là gì nhé).

Chụp đa dạng còn hơn bỏ sót, hãy chụp thật phổ biến để lựa ra tấm đẹp nhất. Và luôn để chế độ chụp liên tục để với những bức ảnh ngẫu nhiên hãy các bức ảnh vận động đẹp nhé!

❓Ưu nhược điểm khi chụp tripod:

Ưu điểm:

 • Là cứu tinh hoàn hảo cho những người ham mê xê dịch mà ko chọn được được bạn đồng hành, hoặc bị bùng kèo phút trót.
 • Không lo lắng bản thân rơi vào tay những người chụp hình ko có tâm, vì ta có thể chủ động căn góc chụp, góc chết và góc đẹp của bản thân.

Nhược điểm:

 • Góc chụp sẽ ko được nhiều như người khác chụp cho bạn được.
 • Quay đi quay lại là với khả năng mất cả điện thoại lẫn tripod. Nhiều khi dựng tripod ven vách núi còn bị gió thổi rơi xuống.
 • Dễ bị người khác hiểu lầm là mang vấn đề khi tự cười tự diễn một mình ??.‍
 • Mang vác cồng kềnh.
  Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình
  Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình

❓Một vài tips không tính lề để sở hữu một tấm hình đẹp:

1️⃣ Ánh sáng:

Ánh sáng tự nhiên bao giờ cũng đẹp nhất, và người ta thường gọi đây là Golden Hour:

 • Sáng: 7- 9h
 • Chiều: 16 – 18h

Và phải tránh ánh sáng ở sườn giờ từ: 11h – 13h vì lúc đó ánh sáng chiếu thẳng đứng từ trên xuống dưới nên chụp hình không những xấu là vô cùng mệt mỏi nữa, bắt buộc hạn chế sườn giờ này nha.

2️⃣ Background:

Nên khiến sạch background, mẫu bỏ “ rác “ khỏi background.

Nếu gặp background màu mẽ nhiều hoạ tiết thì buộc phải sắm y phục khớp có background để tránh bị khiến cho nền cho background phía sau hoặc tạo ra sự đối lập do vậy trong balo mình thường có theo 1 bộ đồ để phòng gặp những background ko hợp có đồ mình đang mặc (thường là một bộ đồ basic sở hữu nhan sắc trắng để sở hữu thể ăn nhập với tất cả background).

Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình
Bí quyết chụp ảnh khi đi du lịch một mình

3️⃣ Hậu kì:

Đầu tiên để với một tấm hình chất lượng tốt, không bị giảm chất lượng sau lúc chỉnh qua app thì bắt buộc chụp bằng cam thường.

Mình luôn sử dụng hai app chính để chỉnh màu: Lightroom cc và VSCO X.

Luôn lượn trên những group, facebook, instagram để xem góc chụp của người đi trước để lựa góc, cũng như mua y phục thích hợp mang điểm đến.

Báo Giá Tour Du lịch đảo Trà Bản - Bản Sen - Vân Đồn, Quảng Ninh
Báo Giá Tour Du lịch đảo Trà Bản – Bản Sen – Vân Đồn, Quảng Ninh

4️⃣ Pose dáng thế nào lúc ko với bạn diễn?

Sử dụng đạo cụ: máy ảnh, bản đồ, quyển sách, bông hoa…. để diễn cùng cho dáng bớt đơ.

Hãy tạo rộng rãi dáng chuyển động để với nhiều tấm hình sinh động hơn, bằng cách bước đi rồi ấn chụp liên tục.

Có thể tham khảo một số kiểu pose dáng đơn thuần của những bạn loại nam.

Báo Giá Tour Du lịch đảo Trà Bản - Bản Sen - Vân Đồn, Quảng Ninh
Báo Giá Tour Du lịch đảo Trà Bản – Bản Sen – Vân Đồn, Quảng Ninh

Quan trọng nhất là thần thái, bởi vậy hãy tập biểu cảm trước gương rộng rãi vô để mang các tấm hình có rộng rãi biểu cảm hơn. Biết đâu đó bạn khám phá nhân tài model đang ngủ quên trong mình thì sao :))

P/s: đây là san sẻ cá nhân buộc phải có rộng rãi thiếu sót, bạn nào với kinh nghiệm nào hay thì san sẻ cho nhau sở hữu nhé. Chúc các bạn có các chuyến đi vui vẻ và đa dạng hình đẹp.

Báo Giá Tour Du Lịch Bắc Ninh - Hà Giang Rẻ Nhất
Báo Giá Tour Du Lịch Bắc Ninh – Hà Giang Rẻ Nhất

Các bạn có nhu cầu đi du lịch trong nước và nước ngoài, vui lòng inbox cho phumyhungleasing.com để được gần xếp 1 lịch trình logic nhất. Phumyhungleasing.com kiêu hãnh là nhà tổ chức các tour du lịch trong và ko kể nước màu đầu.

Xem thêm: https://calibravietnam.vn/bao-gia-homestay-song-ao-sieu-chat-tai-ninh-binh/

Bài viết liên quan
0989283268